UBND huyện Phú Giáo: Tổ chức hội nghị chuyên đề đánh giá, phân tích, rút kinh nghiêm kết quả chỉ số cải cách hành chính năm 2021

11/11/2022    Lượt xem: 311    In bài viết   Độ tương phản

Theo báo cáo, Chỉ số cải cách hành chính của huyện Phú Giáo năm 2021 đạt 86,04/100 điểm, tăng 1,04 điểm so với năm 2020, kết quả đạt loại tốt; trong đó, điểm thẩm định của Hội đồng đánh giá tỉnh đạt 53,75/ 65 điểm, điều tra xã hội học đạt 19,55/23 điểm, khảo sát sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính đạt 9,74/12 điểm, tác động của các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội đạt 3/3 điểm. Đối với cấp xã, trong năm 2021 có 06 xã, thị trấn có kết quả Chỉ số CCHC tăng so với năm 2020; trong đó có 04 xã tăng cao so với năm 2020 là An Long, An Bình, An Linh và Tân Long, riêng xã An Thái có kết quả giảm. Có 02 xã đạt loại xuất sắc là An Bình và An Long; 06 xã đạt loại tốt, 03 xã đạt loại khá, không có mức trung bình và yếu.

Ảnh: Ông Nguyễn Thanh Thông – Trưởng Phòng Nội vụ huyện báo cáo kết quả rà soát, phân tích, đánh giá chỉ số CCHC năm 2021

Nhằm cải thiện và nâng cao chỉ số năm 2022 và những năm tiếp theo, tại hội nghị, đại diện lãnh đạo các phòng ban và các xã, thị trấn đã phân tích, đánh giá chỉ ra những mặt mạnh, mặt yếu để rút kinh nghiệm thực hiện tốt hơn nữa công tác cải cách hành chính trên địa bàn huyện.

Ảnh: Ông Đoàn Văn Đồng – Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, ông Đoàn Văn Đồng – Chủ tịch UBND huyện Phú Giáo đề nghị lãnh đạo các địa phương, đơn vị cần chú trọng những lĩnh vực mà trong năm 2021 kết quả đạt chưa cao như trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, lĩnh vực hiện đại hóa hành chính, điều tra xã hội học. Ông đề nghị cấp huyện, xã cần khẩn trương rà soát lại kế hoạch CCHC năm 2022 để kịp thời bổ sung, chấn chỉnh những việc chưa hoàn thành. Bên cạnh đó, các phòng ban cần kịp thời phối hợp cập nhật các văn bản, quy định mới tại Bộ phận một cửa để người dân khai thác thông tin; tập trung đổi mới công tác tuyên truyền CCHC, đặc biệt là tuyên truyền dịch vụ công mức độ 3, 4,  để người dân được thụ hưởng những lợi ích trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay.

Thanh Minh