UBND huyện Phú Giáo: Tổ chức diễn đàn trẻ em năm 2022

21/10/2022    Lượt xem: 455    In bài viết   Độ tương phản

Diễn đàn được nghe 03 nhóm thảo luận đại diện cho trẻ em trên địa bàn 11 xã, thị trấn báo cáo kết quả thảo luận xoay quanh chủ để “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em”. Sau đó các em đã được đối thoại trực tiếp với lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện. Hơn 20 câu hỏi đã được các em đặt ra và hầu hết đã được đại diện lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể trả lời trực tiếp tại hội trường. Nội dung các câu hỏi liên quan đến công tác giáo dục, chăm sóc và bảo vệ trẻ em, việc thực hiện quyền trẻ em.

Ảnh: Trẻ em bày bỏ ý kiến, nhận thức, quan điểm, tâm tư, tình cảm đến các ngành

Ảnh: Ông Đặng Thanh Tuấn – Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện trả lời ý kiến của các em liên quan đến lĩnh vực của ngành

Qua diễn đàn nhằm tạo điều kiện để các em được bày tỏ ý kiến, nhận thức, quan điểm, tâm tư, tình cảm về thực hiện quyền trẻ em và những vấn đề mà các em quan tâm đến lãnh đạo các cấp ngành để các cấp ngành kịp thời tham mưu các chế độ chính sách đối với trẻ em, tạo điều kiện hơn nữa để các em được học tập, rèn luyện và phát triển toàn diện.

Ảnh: Bà Nguyễn Thị Mỹ Hằng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện (bìa trái) và bà Trần Hồng Dung – Phó Chủ tịch UBND huyện (bìa phải) tặng quà cho các em có những câu hỏi hay tại diễn đàn

Thanh Minh