UBND huyện: Tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ về thực hiện quy định chuẩn tiếp cận pháp luật

20/10/2017    Lượt xem: 1132    In bài viết   Độ tương phản

Sáng ngày 13/10, UBND huyện đã tổ chức hội nghị tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ về thực hiện quy định chuẩn tiếp cận pháp luật cho hơn 150 đối tượng là lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể huyện, các xã, thị trấn và khu ấp trên địa bàn huyện.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các cán bộ từ huyện đến cơ sở được nghe báo cáo viên Sở Tư pháp triển khai quy định về xây dựng xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật (ban hành kèm theo Quyết định số 619/QĐ-TTg ngày 08 tháng 5 năm 2017 của Thủ tướng Chính phủ). Văn bản này quy định về xây dựng xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật, bao gồm các tiêu chí tiếp cận pháp luật, nội dung xây dựng thẩm quyền, quy định và trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong xây dựng xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật. Quy định này áp dụng đối với xã, phường, thị trấn và cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan đến xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật.

Đồng thời, báo cáo viên còn triển khai Thông tư số 07 ngày 28/7/2017 của Bộ Tư pháp quy định về điểm số, hướng dẫn cách tính điểm các chỉ tiêu tiếp cận pháp luật, Hội đồng đánh giá tiếp cận pháp luật và một số nội dung về xây dựng xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật.

Qua hội nghị giúp đội ngũ cán bộ từ huyện đến cơ sở nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ về thực hiện quy định chuẩn tiếp cận pháp luật. Từ đó góp phần vào việc nâng cao nhận thức pháp luật, giáo dục ý thức tôn trọng, tuân thủ và chấp hành pháp luật, đảm bảo quyền được thông tin về pháp luật cho các tầng lớp nhân dân, nhằm xây dựng các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đạt chuẩn tiếp cận pháp luật.

Thanh Minh