UBND huyện: Thông qua đề án xây dựng và thành lập trường Mầm non Sao Bắc Đẩu

14/04/2017    Lượt xem: 1135    In bài viết   Độ tương phản

Sáng 12-4, dưới sự chủ trì của ông Nguyễn Văn Long, UVTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, UBND huyện Phú Giáo vừa tổ chức thông qua đề án xây dựng và thành lập trường Mầm non Sao Bắc Đẩu, xã Phước Hòa, huyện Phú Giáo.

Theo đề án, trường Mầm non Sao Bắc Đẩu, xã Phước Hòa do Công ty TNHH MTV – TMDV – XNK Phát Kim Long, có trụ sở tại khu phố Bình Phước B, Phường Bình Chuẩn, Thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương làm chủ đầu tư. Trường được xây dựng tại ấp 2A, xã Phước Hòa, trên tổng diện tích hơn 4.660m2; tổng diện tích đất xây dựng hơn 4.220m2 bao gồm khối nhà trẻ, Mầm non, Chồi, Lá. Được chia làm 2 giai đoạn; giai đoạn 1, từ năm 2018 – 2019 dự kiến trường sẽ được đầu tư xây dựng các hạng mục như văn phòng làm việc phòng y tế, phòng chức năng, bếp 1 chiều, cùng 5 phòng học, với 90 học sinh. Giai đoạn 2, từ năm 2019 – 2020 trường sẽ tiếp tục được đầu tư các hạng mục như sân chơi, tập thể dục, nhà ở công vụ cho cán bộ, giáo viên, nhà kho, nhà bảo vệ, nhà xe phụ huynh, thư viện, hồ bơi, công viên cây xanh và lối đi đảm bảo theo tiêu chuẩn quy định của một trường Mầm non và đến năm học 2022 – 2023 tổng số lớp của Trường là 7 lớp, với 210 học sinh. Tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường dự kiến có 19 người; gồm 1 hiệu trưởng và 1 phó hiệu trưởng, 1 kế toán, 1 văn thư, 1 thủ kho, 2 cấp dưỡng, 1 tập vụ, 1 bảo vệ, 10 giáo viên và bảo mẫu. Chất lượng đội ngũ giáo viên 100% đạt chuẩn chuyên môn nghiệp vụ; 100% có trình độ tin học, ngoại ngữ từ trình độ A trở lên.

Được biết tổng mức đầu tư của công trình khoảng 15 tỷ đồng. Sau khi đi vào hoạt động, dự án Trường Mầm non Sao Bắc Đẩu, xã Phước Hòa hoàn toàn vì mục đích phúc lợi, tất cả vì trẻ thơ, vì sự an sinh xã hội của người lao động; tạo những lợi ích thiết thực cho người lao động đang làm việc trên địa bàn xã Phước Hòa và các xã lân cận; góp phần giảm áp lực ngày càng lớn về nhu cầu giáo dục nói chung, giáo dục bậc mầm non nói riêng cho con em tại địa phương.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Long, Phó chủ tịch UBND huyện ghi nhận tinh thần mong muốn đầu tư của đơn vị. Chia sẻ những khó khăn bước đầu trong việc triển khai các nội dung đề án việc thành lập Trường của đơn vị chủ đầu tư. Khẳng định, huyện đang có những nỗ lực đổi mới trong việc cải cách thủ tục hành chính nhằm kêu gọi đầu tư, xã hội hóa nhiều lĩnh vực, trong đó đặc biệt ưu tiên xã hội hóa giáo dục… Đồng thời đề nghị Công ty khắc phục những khó khăn ban đầu, cùng với ngành chức năng huyện, xã để sớm đầu tư, xây dựng và đi vào hoạt động. Thống nhất với chủ trương, đề án xây dựng, thành lập trường của đơn vị để báo cáo Thường trực Huyện ủy xem xét thông qua và cho ý kiến kết luận. Trên cơ sở đó các ngành chức năng huyện sẽ vào cuộc hỗ trợ để Công ty sớm hoàn thiện các thủ tục việc đầu tư, khởi công xây dựng trường đảm bảo đúng thời gian, tiến độ đã đề ra…