UBND huyện: Tổng kết công tác Thi đua - Khen thưởng năm 2016 và Sơ kết mô hình “Chính quyền thân thiện, công sở thân thiện”

24/03/2017    Lượt xem: 1156    In bài viết   Độ tương phản

Sáng ngày 23-3, UBND huyện Phú Giáo đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua - khen thưởng năm 2016, phát động phong trào thi đua năm 2017 và sơ kết tình hình, kết quả thực hiện mô hình “Chính quyền thân thiện, công sở thân thiện”. Đến dự hội nghị có ông Nguyễn Văn Sỹ - Phó Trưởng Ban thi đua khen thưởng - Sở Nội vụ tỉnh Bình Dương; ông Đoàn Văn Đồng, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - khen thưởng huyện chủ trì hội nghị.

Trong năm 2016, công tác thi đua khen thưởng ở từng địa phương đã tập trung vào những nhiệm vụ trọng tâm có tính đột phá, kết hợp giữa phát triển kinh tế với phát triển văn hóa - xã hội. Trong lĩnh vực kinh tế có phong trào Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, phong trào Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới, thi đua thực hiện An toàn điện, tiết kiệm điện. Trong lĩnh vực văn hóa - xã hội có phong trào Thi đua dạy tốt, học tốt, phong trào xây dựng Trường học thân thiện, học sinh tích cực, phong trào Đền ơn đáp nghĩa, Uống nước nhớ nguồn. Trên lĩnh vực quốc phòng - an ninh có phong trào Thi đua quyết thắng, Bộ đội làm công tác dân vận, phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Ngoài ra, Mặt trận và các đoàn thể cũng đã tổ chức phát động nhiều phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả như: phong trào Tuổi cao gương sáng, phong trào Cựu chiến binh gương mẫu, phong trào Cán bộ, hội viên phụ nữ làm kinh tế giỏi,  phong trào Xây dựng đơn vị văn hóa…

Qua các phong trào thi đua đã góp phần vào việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng trên địa bàn huyện; nhiều tập thể và cá nhân có thành tích được các cấp khen thưởng kịp thời, nhiều điển hình tiên tiến được nêu gương.

Về mô hình “Chính quyền thân thiện, công sở thân thiện”, qua 18 tháng tổ chức triển khai thực hiện, các địa phương Tân Hiệp, Vĩnh Hòa và Bộ phận một cửa thuộc Ủy ban nhân dân huyện được chọn thí điểm đều thể hiện tinh thần trách nhiệm trong việc tổ chức triển khai, xây dựng văn bản có liên quan, xây dựng các bảng phương châm, khẩu hiệu hành động hành động như “5 biết: Biết nghe dân nói, biết nói dân hiểu, biết làm dân tin, biết xin lỗi và biết cảm ơn”, “3 thể hiện: tôn trọng, văn minh, lịch sự”. Bên cạnh đó, các đơn vị, địa phương đã tổ chức thực hiện, quán triệt đến tất cả cán bộ, công chức, viên chức thực hiện “nụ cười công sở”; xây dựng mẫu “Thư xin lỗi” đối với các tổ chức, cá nhân khi chính quyền giải quyết không đúng hẹn, không kịp thời công việc hành chính, mẫu “Thư cảm ơn”, “ Thư chúc mừng”. Qua thực hiện các nội dung đã tạo được sự hài lòng, thiện cảm, lòng tin của tổ chức, công dân đối với bộ máy chính quyền cơ sở, góp phần đẩy mạnh cải cách hành chính nhà nước của địa phương.

Dịp này, UBND huyện Phú Giáo đã trao giấy công nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở cho 5 cá nhân; khen thưởng 22 tập thể, 380 cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác năm 2016.

Ảnh: Ông Đoàn Văn Đồng, Chủ tịch UBND huyện Phú Giáo (bìa phải) trao giấy công nhận danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở cho các cá nhân

Ảnh: Ông Đoàn Văn Đồng, Chủ tịch UBND huyện (thứ 4 từ phải sang) trao giấy khen cho các tập thể hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2016

Thanh Minh