Tập huấn kỹ năng hoạt động của đại biểu HĐND huyện, đại biểu HĐND xã, thị trấn nhiệm kỳ 2016-2021

08/03/2017    Lượt xem: 1112    In bài viết   Độ tương phản

Sáng ngày 7-3, UBND huyện Phú Giáo phối hợp cùng Thường trực HĐND huyện đã tổ chức khai mạc hội nghị tập huấn kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND huyện, đại biểu HĐND xã, thị trấn nhiệm kỳ 2016-2021.

Ảnh: Toàn cảnh buổi tập huấn

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe Báo cáo viên Sở Nội vụ, Thường trực HĐND tỉnh, Trường Chính trị tỉnh triển khai một số chuyên đề như: tổ chức chính quyền địa phương theo Hiến pháp năm 2013 và Luật tổ chức chính quyền địa phương năm 2015; vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và hình thức hoạt động của HĐND và đại biểu HĐND; kỹ năng thuyết trình, chất vấn và tranh luận của đại biểu HĐND; kỹ năng thẩm tra và giám sát của đại biểu HĐND.

Theo kế hoạch, hội nghị sẽ diễn ra trong 3 ngày. Qua đây nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của đại biểu HĐND, từ đó góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của cơ quan dân cử ở địa phương.

Thanh Minh