04/01/2017    Lượt xem: 1114    In bài viết   Độ tương phản

Chiều 03/01, tại UBND huyện Phú Giáo, lãnh đạo tỉnh Bình Dương và tỉnh Bình Phước tổ chức Hội nghị Hiệp thương xác định địa giới hành chính giữa hai tỉnh Bình Dương và Bình Phước. Ông Trần Thanh Liêm Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương và ông Huỳnh Anh Minh, Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước đồng chủ trì Hội nghị; cùng lãnh đạo các sở, ban ngành 2 tỉnh và lãnh đạo các huyện, xã của 2 tỉnh nằm trên địa giới giáp ranh.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị hiệp thương.

Tỉnh Bình Dương và tỉnh Bình Phước có chung địa giới hành chính dài 136,464km, gồm có 6 huyện và 23 xã. Qua hiệp thương xác định địa giới hành chính cấp xã, cấp huyện của tỉnh Bình Dương và tỉnh Bình Phước hai bên đã thống nhất theo hồ sơ, bản đồ địa giới hành chính 364/CT trước đây phù hợp với thực tế quản lý.

Riêng đối với xã Phước Sang huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương và xã Tân Lập huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước cần phải chỉnh lý đường địa giới hành chính cấp xã trùng với địa giới hành chính cấp huyện, cấp tỉnh cho phù hợp với hiện trạng quản lý khoảng 160 ha do huyện Phú Giáo cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và 170 hộ dân có hộ khẩu tại xã Phước Sang.

Tại Hội nghị Hiệp thương, Sở Nội vụ Bình Dương và Bình Phước; đại diện UBND huyện Phú Giáo, huyện Đồng Phú; UBND các xã Phước Sang, Tân Lập thống nhất và đề xuất UBND tỉnh Bình Dương và Bình Phước xem xét, quyết định chỉnh lý hồ sơ, bản đồ địa giới hành chính cho phù hợp với thực trạng quản lý hiện nay.

Minh Duy