Phú Giáo: Tổng kết 20 năm thực hiện pháp lệnh về lực lượng dự bị động viên

26/08/2016    Lượt xem: 1146    In bài viết   Độ tương phản

Sáng ngày 25-8, UBND huyện Phú Giáo đã tổ chức hội nghị tổng kết 20 năm thực hiện Pháp lệnh về lực lượng dự bị động viên (1996-2016) trên địa bàn huyện. Đến dự hội nghị có đại tá Trương Bình Long - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy quân sự, Chính ủy Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bình Dương. Ông Đoàn Văn Đồng - Chủ tịch UBND huyện Phú Giáo chủ trì hội nghị.

Thực hiện pháp lệnh về lực lượng dự bị động viên, Huyện ủy, UBND huyện Phú Giáo đã lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ việc triển khai thực hiện đồng bộ từ huyện đến cơ sở. Kết quả qua 17 năm tái lập huyện đến nay, huyện đã tổ chức đón tiếp được 28 đợt quân nhân xuất ngũ trở về địa phương với tổng số 1.562 đồng chí. Tổ chức đăng ký quân nhân dự bị ở cả hai cấp, kết hợp phúc tra để rà soát thực lực và đăng ký bổ sung, đăng ký di chuyển bảo đảm chính xác, đúng đối tượng, kết quả sỹ quan, hạ sỹ quan và binh sỹ dự bị đăng ký đạt 100% so với chỉ tiêu, nữ chuyên môn kỹ thuật cần cho quân đội đăng ký được 47 công dân. Công tác đăng ký phương tiện kỹ thuật được tiến hành hàng năm, với 804 phương tiện các loại được đăng ký, đã biên chế, sắp xếp vào các đơn vị dự bị động viên đạt 100% so với chỉ tiêu tỉnh giao. Sắp xếp quân nhân dự bị vào các đơn vị dự bị động viên theo chuyên nghiệp quân sự, chuyên môn kỹ thuật, độ tuổi, sức khỏe, trình độ học vấn, nhận thức về chính thức, trình độ hiểu biết về quân sự cho phù hợp với từng loại hình đơn vị. Kết quả đã sắp xếp được 100% các đầu mối đơn vị và 98,03% quân nhân dự bị vào các đơn vị dự bị động viên. Ngoài ra, trong công tác huấn luyện, Ban CHQS huyện đã tổ chức huấn luyện đúng, đủ nội dung theo chương trình quy định, qua kiểm tra đánh giá từng đợt đều đạt yêu cầu đề ra, trong đó có 75%  trở lên đạt khá, giỏi. Động viên kiểm tra sẵn sàng chiến đấu được 9 đợt, quân số tham gia đạt 98,47% so với chỉ tiêu; động viên tập huấn được 15 đợt, quân số tham gia đạt 96,78%; động viên  huấn luyện được 18 đợt, quân số tham gia đạt từ 98,83% so với chỉ tiêu.

Trong thời gian tới, để tiếp tục thực hiện tốt Pháp lệnh về lực lượng dự bị động viên, huyện Phú Giáo đề ra một số biện pháp, đó là: tiếp tục quán triệt sâu sắc và thực hiện tốt Chỉ thị 16 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa IX về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với lực lượng dự bị động viên trong tình hình mới. Nâng cao trách nhiệm của các cấp ủy Đảng trong lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng lực lượng dự bị động viên; thực hiện tốt công tác phúc tra, rà soát, đăng ký quản lý được 100% nguồn hiện có của quân nhân dự bị hạng 1, quân nhân dự bị hạng 2, nữ chuyên môn kỹ thuật và phương tiện kỹ thuật; thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, chế độ, chính sách đối với lực lượng dự bị động viên.

Dịp này,có 6 tập thể và 14 cá nhân được nhận giấy khen của UBND huyện Phú Giáo vì đã có thành tích xuất sắc trong 20 năm thực hiện Pháp lệnh về lực lượng dự bị động viên giai đoạn 1996-2016.

Ảnh: Ông Đoàn Văn Đồng - Chủ tịch UBND huyện Phú Giáo (giữa) trao giấy khen cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc

Ảnh: Ông Đoàn Văn Đồng - Chủ tịch UBND huyện Phú Giáo (giữa) trao giấy khen cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc

Thanh Minh