Hội đồng nhân dân huyện: Tổ chức Hội nghị liên tịch chuẩn bị kì họp lần thứ I và thứ II, nhiệm kì 2016 – 2021

09/06/2016    Lượt xem: 1239    In bài viết   Độ tương phản

Chiều 7-6, Hội đồng nhân dân huyện Phú Giáo khóa III vừa tổ chức Hội nghị liên tịch giữa HĐND - UBND và UBMTTQ Việt Nam huyện và các ngành chuẩn bị kì họp lần thứ I và thứ II, HĐND huyện khóa IV, nhiệm kì 2016 – 2021.

Theo kế hoạch, tại kì họp lần thứ nhất, HĐND huyện Phú Giáo diễn ra vào ngày 21/6/2016 sẽ thông qua các nội dung gồm các tờ trình: Về việc giới thiệu nhân sự bầu cử Chủ tịch HĐND huyện khóa IV, nhiệm kì 2016 – 2021. Giới thiệu nhân sự bầu cử các Phó chủ tịch HĐND; các Trưởng ban, Phó ban của HĐND; thư kí kì họp; ban kiểm phiếu. Tờ trình về việc giới thiệu nhân sự bầu cử Chủ tịch UBND huyện khóa IV, nhiệm kì 2016 – 2021. Tờ trình và dự thảo Nghị quyết về việc tổ chức các kì họp thường lệ năm 2016. Tờ trình về việc giới thiệu nhân sự bầu cử các Phó chủ tịch UBND; các thành viên UBND huyện khóa IV, nhiệm kì 2016 – 2021. Báo cáo kết quả bầu cử Đại biểu HĐND huyện khóa IV, nhiệm kì 2016 – 2021. Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các cuộc tiếp xúc giữa ứng cử viên Đại biểu HĐND huyện. Tờ trình về việc giới thiệu nhân sự bầu cử Hội thẩm nhân dân của tòa án nhân dân huyện khóa IV, nhiệm kì 2016 – 2021 và thông qua 10 Nghị quyết của kì họp.

Tại kì họp lần thứ 2, HĐND huyện Phú Giáo khóa IV diễn ra vào ngày 21/7/2016 sẽ bao gồm các nội dung: Báo cáo kết quả hoạt động của Thường trực HĐND huyện 6 tháng đầu năm và chương trình hoạt động 6 tháng cuối năm. Báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp của Tổ đại biểu và Đại biểu HĐND huyện về các nội dung trình kì họp. Báo cáo của UBND huyện về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh 6 tháng đầu năm. Báo cáo tình hình thực hiện thu – chi ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm. Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kì họp. Báo cáo của Viện kiểm sát nhân dân và tòa án nhân dân huyện về công tác tư pháp 6 tháng đầu năm. Báo cáo kết quả hoạt động của hai của HĐND 6 tháng đầu năm. Thảo luận và chất vấn của Đại biểu HĐND huyện tại kì họp... Đồng thời thông qua 1 Nghị quyết của kì họp.

HOÀI PHƯƠNG