Phú Giáo phát động Tết trồng cây kỉ niệm 126 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

21/05/2016    Lượt xem: 1209    In bài viết   Độ tương phản

Sáng ngày 19-5, tại Lữ đoàn đặc công 429, UBND huyện Phú Giáo đã long trọng tổ chức lễ phát động tết trồng cây kỷ niệm 126 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5/1890-19/5/2016 và 57 năm ngày Bác Hồ phát động Tết trồng cây nhân dân. Đến dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Chi cục kiểm lâm tỉnh Bình Dương, ông Vương Tấn Lực - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, ông Tô Văn Đạt - Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo các ban ngành đoàn thể huyện và hơn 500 cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn đặc công 429, cán bộ, công nhân viên chức, đoàn viên, hội viên các ban ngành đoàn thể và học sinh trường THCS Vĩnh Hòa.

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo huyện Phú Giáo, ông Tô Văn Đạt - Phó Chủ tịch UBND huyện đã phát động Tết trồng cây. Trong đó khẳng định tầm quan trọng của việc trồng cây, trồng rừng, bảo vệ và phát triển rừng là góp phần bảo vệ môi trường sống, ứng phó với biến đổi khí hậu và phát triển bền vững. Vì vậy trong những năm qua, huyện Phú Giáo đã đẩy mạnh các hoạt động bảo vệ môi trường như: tổ chức mittinh hưởng ứng ngày môi trường thế giới, giờ trái đất, các hoạt động trồng cây gây rừng, trồng cây phủ xanh đất trống đồi trọc. Cụ thể từ năm 2000 đến nay, toàn huyện đã trồng được gần 134.000 cây lâm nghiệp các loại, tạo môi trường sống trong lành, đóng góp tích cực trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội

Ảnh: Ông Tô Văn Đạt – Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Giáo phát động Tết  trồng cây

Theo số liệu của Hạt kiểm lâm huyện Phú Giáo, trong năm 2016, các cơ quan, tổ chức, đơn vị trên địa bàn huyện đăng ký trồng hơn 10.000 cây các loại gồm sao, dầu, sưa và dáng hương. Riêng tại buổi lễ phát động, lực lượng vũ trang và cán bộ, công nhân viên chức, đoàn viên, hội viên và học sinh đã trồng 300 cây dầu trong khuôn viên Lữ đoàn đặc công 429.

Ảnh: Ông Vương Tấn Lực - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Phú Giáo tham gia trồng cây

Trương Thị Thêm