Phú Giáo: Tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2015

29/04/2016    Lượt xem: 1165    In bài viết   Độ tương phản

Sáng ngày 29-4, UBND huyện Phú Giáo đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2015, qua đó đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2016. Đến dự hội nghị có ông Nguyễn Văn Sỹ - Phó Trưởng Ban thi đua khen thưởng - Sở Nội vụ tỉnh Bình Dương; ông Vương Tấn Lực - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; ông Nguyễn Văn Long - Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng huyện chủ trì hội nghị.

Trong năm 2015, công tác thi đua khen thưởng ở từng địa phương đã tập trung vào những nhiệm vụ trọng tâm có tính đột phá kết hợp giữa phát triển kinh tế với phát triển văn hóa - xã hội; các phong trào thi đua của huyện ngày càng đi vào chiều sâu, sát với nhiệm vụ chính trị của địa phương, như trong lĩnh vực kinh tế có phong trào Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, phong trào Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới, thi đua thực hiện An toàn điện, tiết kiệm điện, qua đây đã góp phần tích cực vào việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Trong lĩnh vực văn hóa - xã hội có phong trào Thi đua dạy tốt, học tốt, phong trào xây dựng Trường học thân thiện, học sinh tích cực, phong trào Đền ơn đáp nghĩa, Uống nước nhớ nguồn ... Trên lĩnh vực quốc phòng - an ninh có phong trào Thi đua quyết thắng, Bộ đội làm công tác dân vận, phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Ngoài ra, Mặt trận và các đoàn thể cũng đã tổ chức phát động nhiều phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả như: phong trào Tuổi cao gương sáng, phong trào Cựu chiến binh gương mẫu, phong trào Cán bộ, hội viên phụ nữ làm kinh tế giỏi,  phong trào Xây dựng đơn vị văn hóa, phong trào Xây dựng người cán bộ công chức trung thành, tận tụy, sáng tạo, gương mẫu …

Qua các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều mô hình sáng kiến, cải tiến kỹ thuật nâng cao năng suất lao động, góp phần vào việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng trên địa bàn huyện. Từ đó có nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc được các cấp khen thưởng. Cụ thể trong năm qua, UBND huyện đã ban hành 81 quyết định khen thưởng cho 349 tập thể và 3.346 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong nhiệm vụ chuyên môn và các phong trào thi đua yêu nước.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Long - Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Giáo, Phó Chủ tịch Hội đồng thi đua, khen thưởng huyện đã phát động phong trào thi đua năm 2016, trong đó yêu cầu các phong trào thi phải đảm bảo chất lượng nội dung, tránh thi đua hình thức, đồng thời phát động phong trào thi đua gắn liền với chương trình, mục tiêu quốc gia, mục tiêu của tỉnh, huyện, như phong trào thi đua Toàn huyện chung sức xây dựng nông thôn mới, phong trào thi đua học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo chuyên đề năm 2016. Đồng thời cần tập trung tổ chức thi đua thực hiện tốt cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Dịp này, có 2 tập thể được nhận cờ thi đua dẫn đầu khối xã, thị trấn và khối các phòng, ban huyện của UBND tỉnh Bình Dương; 6 tập thể nhận bằng khen của UBND tỉnh, 3 tập thể đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, cùng danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở, tập thể lao động tiên tiến và giấy khen của UBND huyện Phú Giáo cho tập thể và cá nhân khác.

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Sỹ - Phó Trưởng Ban thi đua khen thưởng - Sở Nội vụ tỉnh Bình Dương trao giấy công nhận danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở cho các cá nhân

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Long - Phó Chủ tịch UBND huyện trao bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc

Thanh Minh