Phú Giáo: Triển khai, thực hiện Nghị quyết 39 của Bộ Chính trị và Nghị định số 108 của Chính phủ về chính sách tinh giản biên chế

14/11/2015    Lượt xem: 1186    In bài viết   Độ tương phản

Sáng ngày 13-11, UBND huyện Phú Giáo vừa tổ chức hội nghị triển khai thực hiện Nghị quyết 39 của Bộ Chính trị và Nghị định số 108 của Chính phủ về chính sách tinh giản biên chế cho lãnh đạo các cơ quan ban ngành, đoàn thể huyện, 11 xã, thị trấn và cán bộ phụ trách công tác tài chính, nội vụ trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, các cán bộ được nghe báo cáo viên triển khai một số nội dung chính của Nghị quyết số 39 ngày 17/4/2015 của Bộ Chính trị về tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; Nghị định số 108 ngày 20/11/2014 của Chính phủ về chính sách tinh giản biên chế; và Kế hoạch số 180 ngày 11/11/2015 của UBND huyện Phú Giáo thực hiện Nghị quyết số 39 của Bộ Chính trị, Nghị định số 108 của Chính phủ về chính sách tinh giản biên chế. Theo đó, các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện Phú Giáo sẽ triển khai, quán triệt cho cán bộ, công chức, viên chức thuộc quyền quản lý về chính sách tinh giản biên chế; xây dựng đề án tinh giản biên chế, lập danh sách đối tượng tinh giản biên chế và dự toán kinh phí thực hiện theo quy định.

Tinh giản biên chế phải đảm bảo sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước, phát huy vai trò giám sát của HĐNĐ, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể và nhân dân trong quá trình thực hiện.  Bên cạnh đó, thực hiện chính sách tinh giản biên chế phải trên cơ sở rà soát, phân loại, đánh giá đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, lao động hợp đồng không xác định thời hạn trong cơ quan, đơn vị. Thực hiện tinh giản biên chế gắn với kết quả đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ hằng năm. Đảm bảo mục tiêu đến năm 2021 giảm tối thiểu 10% số biên chế được giao.

Thanh Minh