Tỉnh đoàn Bình Dương: Giám sát việc thực hiện chương trình phát triển Thanh niên huyện Phú Giáo giai đoạn 2011 – 2020

13/11/2015    Lượt xem: 1252    In bài viết   Độ tương phản

Sáng 12-11, anh Lê Hải Long, Phó bí thư Tỉnh Đoàn Bình Dương cùng đoàn công tác vừa có buổi giám sát việc thực hiện chương trình phát triển Thanh niên của huyện Phú Giáo giai đoạn 2011 – 2020 trên lĩnh vực các thiết chế văn hóa phục vụ thanh thiếu nhi. Ông Nguyễn Văn Long, UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện Phú Giáo tiếp và làm việc với đoàn.

Thực hiện chương trình phát triển Thanh niên giai đoạn 2011 – 2020, thời gian qua UBND huyện Phú Giáo đã ban hành các văn bản thực hiện chỉ đạo chương trình phát triển thanh niên đến các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, các xã – thị trấn, chỉ đạo ngành chức năng xây dựng kế hoạch, kiểm tra nhằm kịp thời chấn chỉnh, hướng dẫn các cơ quan, ban ngành, các xã – thị trấn thực hiện đảm bảo các nội dung theo chương trình đề ra. Hiện toàn huyện có 17.854 thanh niên, chiếm 18,95% dân số toàn huyện; phần lớn thanh niên sống có lý tưởng, niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng và sự phát triển của huyện; không ngừng học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ học vấn, chuyên môn, nghiệp vụ; sẵn sàng đảm nhận những việc mới, việc khó, chung sức cùng cộng đồng, xã hội; ngày càng nhiều có thanh niên điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực.

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Long, UVBTV huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện, phát biểu tại buổi làm việc

Thời gian qua, Đảng, chính quyền các cấp huyện Phú Giáo luôn quân tâm, tạo điều kiện và nhiều sân chơi bổ ích phục vụ đời sống văn hóa, tinh thần cho Thanh niên như đầu tư xây dựng, sửa chữa và đưa vào sử dụng Trung tâm văn hóa huyện, cụm văn hóa, nhà văn hóa các xã – thị trấn; sân vận động, nhà truyền thống, sân tennis, hồ bơi, nhà thiếu nhi, nhà truyền thống, di tích lịch sử, thư viện. Tổ chức các lớp bồi dưỡng, đào tạo năng khiếu, các hoạt động hội diễn, hội thi, hoạt động đội, nhóm, các sân chơi lưu động, sân chơi cuối tuần phục thanh thiếu niên. Trong đó, riêng Trung tâm văn hóa huyện mỗi ngày có khoảng 200 đến 300 lượt người đến tham gia sinh hoạt; thư viện huyện trung bình mỗi tháng phục vụ khoảng 1.000 lượt độc giả, luân chuyển được trên 3.000 đầu sách, báo, tạp chí; hàng năm bổ sung từ 3.000 – 4.000 đầu sách; phòng đọc nhà Thiếu nhi huyện đầu tư hơn 5.000 đầu sách hàng năm, hàng tháng có hơn 500 lượt thanh thiếu nhi đến đọc …

Phát biểu kết luận buổi giám sát, anh Lê Hải Long, Phó bí thư Tỉnh Đoàn, Trưởng đoàn giám sát ghi nhận, đánh giá cao sự quan tâm, chỉ đạo, tạo điều kiện của Huyện ủy, UBND huyện trong việc thực hiện chương trình phát triển Thanh niên nói chung, lĩnh vực các thiết chế văn hóa, xã hội phục vụ đời sống văn hóa, tinh thần cho Thanh niên nói riêng. Những kết quả mà huyện Phú Giáo đã đạt được trong việc thực hiện chương trình phát triển Thanh niên giai đoạn 2011 – 2020 hiện nay. Ghi nhận những khó khăn, đề xuất của huyện Phú Giáo trong quá trình thực hiện chương trình phát triển Thanh niên của huyện Phú Giáo thời gian qua. Tiếp đó, Đoàn đã đi tham quan cơ sở vật chất phục vụ đời sống văn hóa tinh thần Thanh thiếu nhi tại Nhà thiếu nhi; Sân vận động và Trung tâm văn hóa – thông tin và thể thao huyện.

Ảnh: Đoàn giám sát tham quan cơ sở vật chất tại nhà thiếu nhi huyện

HOÀI PHƯƠNG