Bí thư Huyện uỷ Phú Giáo: Kiểm tra, khảo sát tiến độ thi công đường tạo lực Bắc Tân Uyên – Phú Giáo – Bàu Bàng và Phú Giáo - Đồng Phú

24/04/2024    Lượt xem: 407    In bài viết   Độ tương phản

Theo đó, Đoàn công tác do Bí thư Huyện uỷ làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra, khảo tiến khối lượng thi công và nghe nhà thầu thi công công trình báo cáo việc thực hiện dự án cầu Suối Giai nối trên tuyến Bắc Tân Uyên – Phú Giáo – Bàu Bàng; việc giải phóng mặt bằng khu đất của 2 hộ dân trên tuyến đường Bắc Tân Uyên – Phú Giáo – Bàu Bàng và việc thi công cầu suối Rạt nối huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương và huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước.

Ảnh: Bí thư Huyện uỷ Phú Giáo Nguyễn Khoa Hải (nón tai bèo) cùng các thành viên đoàn kiểm tra tiến độ thi công cầu Suối Giai trên địa bàn xã Tam Lập

Báo cáo với Bí thư Huyện uỷ và Đoàn khảo sát, kiểm tra; đơn vị thi công dự án công trình đường tạo lực Bắc Tân Uyên – Phú Giáo – Bàu Bàng và Phú Giáo – Đồng Phú cho biết: Đối với công trình cầu Suối Giai trên địa bàn xã Tam Lập đến nay đơn vị thi công đã lắp đặt xong các nhịp cầu, đang cho thi công mặt cầu và đổ nhựa. Dự kiến đến cuối tháng 5 năm 2024 sẽ xong. Đối với đoạn đường tạo lực chưa giải phóng được mặt bằng của 2 hộ dân. Nếu huyện bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công, thì đơn vị thi công sẽ nhanh chóng cho thi công để đảm bảo tiến độ theo yêu cầu. Đối với công trình cầu suối Rạt nối huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương và huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước. Do nền hạ của công trình là đá tảng, nên đơn vị thi công gặp nhiều khó khăn. Phải điều động thêm máy móc, nhưng vì rủi ro, đến nay máy khoan đá tăng cường chưa vào được công trình. Dự kiến cầu suốt Rạt không thể hoàn thành tiến độ thông xe ngày 2 tháng 9 năm 2024 dự chỉ đạo của cấp trên. Đơn vị thi công mong muốn lãnh đạo tỉnh, huyện chia sẻ và tạo điều kiện thuận lợi nhất để đơn vị thi công thực hiện đảm bảo chất lượng công trình đúng với yêu cầu.

Ảnh: Khảo sát thực tế công trình cầu Suối Rạt nối huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương và huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước

Phát biểu chỉ đạo buổi kiểm tra, khảo sát; Bí thư Huyện uỷ Nguyễn Khoa Hải cho biết đây là công trình giao thông trọng điểm của Tỉnh, của huyện nhằm tạo đà cho quá trình phát triển của địa phương, việc chậm tiến độ sẽ ảnh hưởng đến quá trình phát triển chung của Tỉnh và huyện. Chia sẻ những khó khăn với đơn vị thi công trong quá trình triển khai thực hiện. Trên cơ sở khảo sát thực tế, Bí thư Huyện uỷ đề nghị UBND huyện, các ban, ngành của huyện cần tập trung, phối hợp với đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ thi công theo hình thức cuốn chiếu; tập trung hoàn thành xong, dứt điểm giai đoạn 1 để tiến hành giai đoạn 2. Giao UBND huyện xây dựng phương án cưỡng chế thu hồi đất đối với 2 hộ nằm trong dự án tại xã Tam Lập. Tiếp tục phối hợp cùng với UBND xã Vĩnh Hoà tuyên truyền, vận động 2 hộ dân nằm trong dự án đường tạo lực Bắc Tân Uyên – Phú Giáo – Đồng Phú để tập trung thi công dự án.

Ảnh: Bí thư Huyện uỷ Phú Giáo Nguyễn Khoa Hải (nón tai bèo) cùng các thành viên đoàn kiểm tra việc giải phóng 2 hộ dân tại địa bàn xã Tam Lập nằm trong công trình đường tạo lực Bắc Tân Uyên – Phú Giáo – Bàu Bàng

Đồng thời Bí thư Huyện uỷ giao Phó Chủ tịch UBND huyện Văn Quang Chinh chịu trách nhiệm tổ chức làm việc với Lữ Đoàn Đặc công 429 để có phương án thu hồi đất của 2 hộ dân có đất thuộc Lữ Đoàn và báo cáo với Thường trực Huyện uỷ, UBND. Yêu cầu Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng bám sát, trực tiếp theo dõi tiến độ thi công công trình của đơn vị thi công. Thống nhất ý kiến nếu UBND huyện Đồng Phú không bàn giao mặt bằng như cam kết sẽ chỉ thi công xong dự án cầu suối Rạt và kết thúc dự án tại điểm nối với Đồng Phú. Yêu cầu nhà thầu tập trung nhân lực đẩy nhanh tiến độ thi công, để đảm bảo thời gian theo tinh thần chỉ đạo của Bí thư Tỉnh uỷ và Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương là hoàn thành giai đoạn 1 vào ngày 2 tháng 4 năm 2024.