Phú Giáo: Giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo và tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII, XIII); Kết luận số 21 của Ban chấp hành TW Đảng

08/11/2023    Lượt xem: 354    In bài viết   Độ tương phản

Thời gian Ban chấp hành Đảng bộ xã An Binh và cá nhân đồng chí Bí thư Đảng ủy xã đã nghiêm túc triển khai thực hiện, tổ chức quán triệt Nghị quyết TW4 khóa XII, XIII và Kết luận 21 của Ban chấp hành Trung ương Đảng đến toàn thể cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ; xây dựng kế hoạch việc thực hiện Kết luận 21 của TW. Đồng thời mời báo cáo viên của Huyện ủy triền khai cho cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ và các ngành, đoàn thể xã được 3 đợt. Qua đó nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, tổ chức Đảng, cán bộ, đảng viên về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng được nâng lên; công tác tự phê bình và phê bình được nâng lên; nhiều tấm gương điển hình, tiên tiến được nhân rộng, lan tỏa.

Ảnh: Đoàn giám sát của Ban thường vụ Huyện ủy Phú Giáo làm việc với Đảng ủy xã An Bình

Chỉ đạo triển khai rà soát, điều chỉnh, bổ sung quy hoạch cán bộ nhiệm kì 2020 – 2025 và 2021 – 2026. Trong đó Ban chấp hành tiếp tục quy hoạch 12 đồng chí; Ban thường vụ tiếp tục quy hoạch 5 đồng chí. Chức danh Bí thư Đảng ủy xã tiếp tục quy hoạch 3 đồng chí; Phó Bí thư Đảng ủy xã 6 đồng chí. Các chức danh Chủ tịch HĐND, Phó chủ tịch HĐND xã mỗi chức danh 3 đồng. Chủ tịch UBND xã 3 đồng chí; Phó chủ tịch UBND xã 6 đồng chí.

Ảnh: Ông Trịnh Đình Hải, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã An Bình thay mặt Đảng ủy báo cáo công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy xã về tiếp tục thực hiện Nghị quyết TW4 khóa XII, XIII và Kết luận 21 của TW

Công  tác xây dựng Quy hoạch A1, nguồn Ban chấp hành, Ban thường vụ và các chức danh chủ chốt của Đảng bộ xã, nhiệm kì 2025 – 2030 và 2026 – 2031, với nguồn Ban chấp hành Quy hoạch 22 đồng chí; Ban thường vụ 7 đồng chí; Chức danh Bí thư Đảng ủy xã 3 đồng chí; Phó Bí thư Đảng ủy 6 đồng chí. Các chức danh Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch HĐND mỗi chức danh 3 đồng chí. Chức danh Chủ tịch UBND 3 đồng chí; Phó chủ tịch UBND 6 đồng chí. Tổ chức rà soát, điều chỉnh quy hoạch cán bộ nhiệm kì 2020 – 2025 và nhiệm kì 2025 – 2023; trong đó điều chỉnh bổ sung quy hoạch nhiệm kì 2020 – 2025 và 2021 – 2026, Ban chấp hành Đảng bộ xã tiếp tục Quy hoạch 12 đồng chí; Ban thường vụ 5 đồng chí, cho thôi quy hoạch 1 đồng chí. Chức danh Bí thư Đảng ủy xã 3 đồng chí; Phó Bí thư Đảng ủy xã 6 đồng chí. Các chức danh Chủ tịch HĐND, Phó chủ tịch HĐND mỗi chức danh 3 đồng chí. Chức danh Chủ tịch UBND xã 3 đồng chí; Phó chủ tịch UBND 6 đồng chí.

Ảnh: Ông Trần Trung Tín, HUV, Phó chủ nhiệm UBKT Huyện ủy phát biểu tại buổi giám sát

Thực hiện rà soát nguồn giới thiệu Quy hoạch cán bộ nhiệm kì 2025 – 20230 và 2026 – 2031. Trong đó nguồn Ban chấp hành 22 đồng chí; nguồn Ban thường vụ 6 đồng chí, cho thôi Quy hoạch 1 đồng chí. Quy hoạch chức danh Bí thư Đảng ủy 3 đồng chí; Phó Bí thư Đảng ủy 6 đồng chí. Các chức danh chủ tịch HĐND, Phó chủ tịch HĐND mỗi chức danh 3 đồng chí. Quy hoạch Chức danh Chủ tịch UBND 3 đồng chí; Phó chủ tịch UBND 5 đồng chí, cho thôi quy hoạch 1 đồng chí.

Ảnh: Ông Đặng Thành Tâm, HUV, Phó trưởng Ban tổ chức Huyện ủy Phú Giáo, Phó trưởng Đoàn giám của Ban thường vụ Huyện ủy phát biểu kết luận buổi giám sát

Phát biểu kết luận buổi giám sát; ông Đặng Thành Tâm, HUV, Phó trưởng Ban tổ chức Huyện ủy Phú Giáo, Phó trưởng Đoàn giám của Ban thường vụ Huyện ủy ghi nhận những kết quả trong việc thực hiện các Nghị quyết Hội nghị TW4 khóa XII, XIII và Kết luận 21 của TW của Đảng bộ xã An Bình và cá nhân đồng chí Bí thư Đảng ủy xã trong việc triển khai cho cán bộ, đảng viên các nội dung theo quy định. Nhất là trong công tác quy hoạch cán bộ, Ban chấp hành, Ban thường vụ và các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Đảng ủy, HĐND, UBND. Trên cơ sở những kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế, Phó trưởng Ban tổ chức Huyện ủy, Phó trưởng đoàn giám sát phụ trách công tác giám sát tại xã An Bình đề nghị Đảng ủy, Ban chấp hành Đảng ủy xã và cá nhân đồng chí Bí thư Đảng ủy xã cần rút kinh nghiệm. Đồng thời tiếp tục rà soát, đánh giá, điều chỉnh để đưa vào quy hoạch các chức danh Chủ chốt đảm bảo đúng quy định, quy trình, tạo sự thống nhất trong Đảng, trong cán bộ, đảng viên. Qua đó nhằm góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác xây dựng Đảng…