Phú Giáo: Khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác dân vận, năm 2023

24/08/2023    Lượt xem: 301    In bài viết   Độ tương phản

Trong 2 ngày (23 và 24-8) tham gia lớp bồi dưỡng; đội ngũ cán bộ làm công tác vận của các cơ quan, đoàn thể huyện, các xã – thị trấn trong huyện được học tập, nghiên cứu 6 chuyên đề về nghiệp vụ công tác dân vận, gồm: Công tác dân vận của tổ chức cơ sở Đảng trong giai đoạn hiện nay. Đổi mới nội dung, phương thức hoạt của MTTQ, các đoàn thể và một số vấn đề về công tác giám sát, phản biện. Công tác dân vận của các cơ quan Nhà nước. Công tác dân vận đồng bào tôn giáo và đồng bào dân tộc thiểu số. Tình hình thực hiện công tác dân vận hệ thống chính trị; công tác dân tộc, tôn giáo trên địa bàn huyện và một số nhiệm vụ, giải pháp, các vấn đề cần lưu ý trong thời gian tới.

Ảnh: Các học viên tham gia lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác dân vận năm 2023

Qua lớp bồi dưỡng nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ làm công tác dân vận các cấp về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác dân vận của hệ thống chính trị trong giai đoạn hiện nay. Đồng thời trang bị, cập nhật những kiến thức cơ bản cho đội ngũ cán bộ làm công tác dân vận ở các cơ quan, đơn vị cùng thống nhất thực hiện; kĩ năng, phương pháp công tác dân vận quần chúng trong tình hình mới… Góp phần làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy Đảng thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn, nghiệp vụ; các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa – xã hội theo Nghị quyết của cơ quan, đơn vị đã đề ra hàng năm.