Phú Giáo: Bí thư Huyện ủy làm việc với Đảng bộ xã Tam Lập

06/07/2023    Lượt xem: 309    In bài viết   Độ tương phản

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ IV, nhiệm kì 2020 – 2025; trong nửa nhiệm kì qua, Đảng ủy xã Tam Lập đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đạt và vượt một số chỉ tiêu đề ra. Trong đó, tốc độ tăng trường kinh tế bình quân đạt 7,46%. Giá trị sản xuất nông nghiệp tăng bình quân hàng năm đạt 5,06%. Giá trị sản xuất công nghiệp, Tiểu thủ công nghiệp tăng bình quân hàng năm đạt 23%. Thương mại – dịch vụ tănt trưởng bình quân hàng năm đạt 9,7%.

Đến cuối năm 2022 thu nhập bình quân đầu người đạt 76,1 triệu đồng/năm, đạt 100% so với Nghị quyết. Hộ nghèo giảm còn 0,7%, đạt 100% Nghị quyết đề ra. Có 100% trường học đạt chuẩn Quốc gia. Người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 95,2%, đạt 106% so với Nghị quyết. Hộ gia đình văn hóa đạt 96% trở lên. Hộ dân sử dụng điện, sử dụng nước sạch hợp vệ sinh đạt 100%; trong đó có 34,6% hộ dân sử dụng nước sạch từ công trình cấp nước tập trung. Đã xây dựng và trao tặng 3 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ dân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, với trị giá 230 triệu đồng. Duy trì và giữ vững 19/19 tiêu chí xây dựng Nông thôn mới; đạt 12/19 tiêu chí và 65/75 chỉ tiêu xây dựng Nông thôn mới nâng cao theo quyết định. Công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số; công tác dân tộc, tôn giáo được chú trọng đẩy mạnh, hiệu quả và có nhiều chuyển biến. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Công tác Quốc phòng địa phương được giữ vững ổn định.

Ảnh: Ông Võ Thanh Hoàng, UVTV, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy, Nguyên Bí thư Đảng ủy Tam Lập phát biểu ý kiến tại buổi làm việc giữa Bí thư Huyện ủy với Đảng bộ xã Tam Lập

Trong công tác xây dựng Đảng, Đảng ủy xã luôn quan tâm công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đảng viên. Tổ chức cho 100% cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ học tập, quán triệt thực hiện các Nghị quyết Hội Nghị TW4, TW5, TW6 khóa XIII; thực hiện nghiêm công tác tự phê bình và phê bình gắn với việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị và các quy định nêu gương của Đảng. Hàng năm tổ chức đánh giá, phân loại đảng viên đối với đảng viên đủ điều kiện. Qua đó bình quân hàng năm có 87% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ và 19% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 96% Chi bộ đạt trong sạch, vững mạnh. Thường xuyên quan tâm bồi dưỡng đảng viên. Chỉ đạo các Chi bộ trực thuộc bồi dưỡng, giới thiệu quần chúng ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp. Nửa nhiệm kì qua đã tổ chức kết nạp được 19/25 đảng viên mới, đạt tỷ lệ 76%. Đồng thời tiếp nhận 7 đảng viên mới, Qua đó, nâng tổng số đảng viên trong toàn Đảng bộ đến nay là 94 đảng viên, đang sinh hoạt tại 8 Chi bộ trực thuộc.

Ảnh: Ông Nguyễn Anh Vũ, Chủ tịch UBND xã Tam Lập phát biểu ý kiến tại buổi làm việc với Bí thư Huyện ủy

Trong 6 tháng đầu năm 2023; Đảng bộ xã tiếp tục tập trung triển khai thực hiện đạt 8/23 chỉ tiêu Nghị quyết năm 2023. Trong đó tỷ lệ dân số có sổ khám sức khỏe điện tử đạt 90,2%/90% so với Nghị quyết. Tỷ lệ hòa giải thành ở cơ sở đạt 94%/90% Nghị quyết. Hộ sử dụng điện; công tác giao quân; chất thải rắn nguy hại được thu gom, vận chuyển, xử lý đạt 100%. Người dân hài lòng trong giải quyết thủ tục hành chính đạt 95%/95%; hộ nghèo theo tiêu chí mới của tỉnh giảm còn 0,3%; tỷ lệ chất thải rắn sinh hoạt và chất thải rắn không nguy hại được thu gom, xử lý đạt 98%/98%. Thu ngân sách đạt trên 11,2 tỷ đồng, bằng 59%. Tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt trên 85,3%/90%. Người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 95,2%/96%; hộ dân sử dụng nước sạch từ công trình cấp nước tập trung đạt 22,7%/65%. Các cơ sở chăn nuôi đảm bảo các quy định về bảo vệ môi trường đạt trên 91.8%/95%. Kết nạp 3/5 đảng viên mới, đạt tỷ lệ 60%.

Ảnh: Ông Nguyễn Khoa Hải, TUV, Bí thư Huyện ủy Phú Giáo phát biểu chỉ đạo buổi làm việc với Đảng bộ xã Tam Lập

Phát biểu chỉ đạo buổi làm việc với Đảng bộ xã Tam Lập; ông Nguyễn Khoa Hải, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Phú Giáo ghi nhận, đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Đảng, chính quyền xã Tam Lập trong thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu Nghị quyết của huyện và xã trong thời gian qua. Ghi nhận những kiến nghị của địa phương và chỉ ra một số khó khăn, hạn chế của địa phương. Bí thư Huyện ủy đề nghị trong thời gian tới, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã tiếp tục phát huy tốt tinh thần đoàn kết gắn bó, đồng lòng cùng nhau thực hiện các nhiệm vụ; phát huy sức mạnh khối Đại đoàn kết toàn dân chung tay thực hiện các nhiệm vụ đề ra. Tập thể ban chấp hành Đảng bộ xã cần xây dựng các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác chỉ đạo, điều hành, quản lý để nâng cao mức sống, đời sống người dân; nhất là gia đình chính sách, người dân đồng bào dân tộc, tôn giáo. Đẩy mạnh cải cách hành chính, chuyển đổi số. Tăng cường đoàn kết nội bộ, xây dựng Đảng. Đề nghị UBND huyện, các Phòng, ban, ngành của huyện cần quan tâm hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi để Tam Lập tận dụng và phát huy lợi thế, thế mạnh của địa phương để phát triển…

Ảnh: Bà Tô Cẩm Nhung, HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Tam Lập tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Bí thư Huyện ủy tại buổi làm việc

HẢI SÂM – MINH DUY