Đoàn công tác của Huyện ủy Phú Giáo: Làm việc với Ban chấp hành Đảng bộ xã Phước Hòa

09/06/2023    Lượt xem: 299    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Đoàn công tác của Huyện ủy Phú Giáo làm việc với Ban chấp hành Đảng bộ xã Phước Hòa

Thời gian qua, Đảng ủy xã Phước Hòa đã tổ chức được 3 cuộc triển khai các văn bản của TW, Tỉnh ủy, Huyện ủy về công tác đảm bảo quốc phòng và an ninh trật tự, phòng, chống tội phạm. Ban hành các kế hoạch về việc thực hiện các nội dung theo quy định. Tổ chức nhiều hình thức tuyên truyền các quy định của pháp luật về đảm bảo an ninh trật tự đến cán bộ, đảng viên và Nhân dân như Hội nghị, diễn đàn, tiếp xúc cử tri, các lớp tập huấn, các cuộc họp dân; tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh của xã, các trang mạng xã hội, phát tờ rơi, treo băng rôn, áp phích vv… được 48 đợt, có hơn 8.000 lượt người dự và hơn 10 ngàn tờ rơi; tổ chức được 6 cuộc tuyên truyền Luật giao thông đường bộ tại 3 trường học trên địa bàn xã. Thường xuyên chỉ đạo công an xã xây dựng kế hoạch, chương trình công tác cụ thể theo từng giai đoạn. Tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho lực lượng công an ấp, dân phòng, CLB phòng chống tội phạm; tổ chức ngày Hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc.

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Xuân, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Phước Hòa báo cáo với đoàn một số vấn đề các thành viên quan tâm tại buổi làm việc

Song song với đó, chỉ đạo xây dựng được 3 mô hình CLB chủ nhà trọ phòng, với 15 thành viên; CLB phòng, chống tội phạm, với 30 thành viên; 1 đội hoạt động công tác xã hội tình nguyện, với 7 thành viên; mô hình địa chỉ tin cậy ở cộng đồng, với 15 thành viên; tổ kiểm tra liên ngành, với 13 thành viên; 2 mô hình Tổ liên gia phòng cháy, chữa cháy, với 10 thành viên; 3 điểm chữa cháy công cộng tại chợ ấp 1A, 1B và 2A. Các CLB đã phát hiện, bắt giữ 5 vụ /9 đối tượng có liên quan đến ma túy và hàng cấm; 1 vụ/2 đối tượng trộm cắp, cướp giật tài sản. Triển khai thực hiện đề án xã hội hóa Camera an ninh và đã lắp đạt 35 Camera, vận động nhân dân tự lắp đặt 10 Camera trên các tuyến đường. Qua đó lực lượng công an đã triệt phá 7 vụ/10 đối tượng trộm cắp tài sản; cung cấp 47 dữ liệu có liên quan cho lực lượng cảnh sát giao thông xử lý các vụ việc liên quan đến tai nạn giao thông. Chỉ đạo lực lượng công an phối hợp chặt chẽ với công an huyện, BCHQS xã thường xuyên tổ chức kiểm tra các cơ sở kinh doanh ngành nghề có điều kiện được 105 lượt; đã phát hiện và lập biên bản 9 vụ việc, với số tiền phạt 31,5 triệu đồng. Kiểm tra 289 lượt các điểm kinh doanh Karaoke và đã phát hiện, xử phạt 8/486 cơ sở vi phạm, với số tiền hơn 50,3 triệu đồng.

Ảnh: Thượng tá Lê Thanh Nghiệp, Phó chủ nhiệm UBKT Đảng ủy Công an tỉnh Bình Dương phát biểu ý kiến tại buổi làm việc của Huyện ủy Phú Giáo với BCH Đảng bộ xã Phước Hòa

Chỉ đạo lực lượng chức năng phối hợp tổ chức tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm pháp luật an toàn giao thông được 572 cuộc tuần tra. Qua đó đã phát hiện 309 trường hợp vi phạm; tạm giữ 112 xe mô tô, 113 giấy chứng nhận đăng ký xe, 84 giấy phép lái xe; công an xã đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền hơn 125 triệu đồng. Tổ chức được 494 cuộc tuần tra giữ gìn trật tự công cộng tại các chợ tự phát và đã lập biên bản xử lý 186 trường hợp vi phạm; tạm giữ 42 xe mô tô, 80 giấy phép lái xe, 17 chứng nhận đăng kí xe, thu giữ 38 cây dù; công an xã ra quyết định xử phạt số tiền hơn 56 triệu đồng. Phát hiện và xử lý 27 vụ phạm pháp hình sự, với 37 đối tượng; 4 vụ vi phạm về hành chính; triệt xóa 7 vụ việc tệ nạn xã hội, với 52 đối tượng; 14 vụ phạm pháp về ma túy, với 29 đối tượng; 14 vụ vi phạm về môi trường; mời răn đe, giáo dục 420 lượt đối tượng ma túy, hình sự; vận động và bắt 5 đối tượng truy nã bàn giao cho cơ quan chức năng; tiếp nhận, quản lý 20 hồ sơ thi hành án phạt tù cho hưởng án treo. Ngoài ra, còn chỉ đạo lực lượng chức năng làm tốt công tác phối hợp đảm bảo an ninh trật tự địa bàn.

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Long, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Phú Giáo Đoàn công tác theo Quyết định 1217 của Huyện ủy Phú Giáo phát biểu kết luận buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi kiểm tra; ông Nguyễn Văn Long, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, trưởng Đoàn kiểm tra của Huyện ủy Phú Giáo ghi nhận, đánh giá cao việc lãnh đạo, chủ đạo và cụ thể hóa triển khai thực hiện Kết luận số 15 của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 46 của Bộ chính trị về “tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo an ninh trật tự trong tình hình mới; Kết luận số 13 của Bộ chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 48 của Ban chấp hành TW Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tội phạm trong tình hình mới, của Đảng ủy xã Phước Hòa trong thời gian qua. Khẳng định đây là nhiệm vụ hết sức quan trọng nhằm đảm bảo giữ gìn an ninh trật tự xã hội, sự bình yên của Nhân dân, tạo động lực cho sự phát triển của xã hội; Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị Đảng bộ, Đảng ủy xã và từng thành viên BCH Đảng bộ cần tiếp tục phát huy vai trò của mình trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện tốt nội dung các văn bản chỉ đạo của TW, Tỉnh ủy, Huyện ủy nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội ở địa phương.