Phú Giáo: Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 21 (mở rộng)

13/12/2022    Lượt xem: 533    In bài viết   Độ tương phản

Trong năm 2022, tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện Phú Giáo đạt được nhiều kết quả khả quan, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định. Kết quả thực hiện đạt và vượt 19/20 chỉ tiêu kế hoạch, trong đó có 08 chỉ tiêu vượt và 11 chỉ tiêu đạt kế hoạch. Một số kết quả nổi bật như: Thu nhập bình quân đầu người đạt 72,5 triệu đồng/người/năm, tăng 6,15% so cùng kỳ năm 2021 và đạt 100,69% kế hoạch năm 2022. Thu hút đầu tư đạt kết quả tốt với 73 doanh nghiệp và 759 cơ sở kinh doanh được thành lập, đăng ký mới. Việc triển khai thực hiện chính sách khuyến khích phát triển nông nghiệp theo hướng nông nghiệp đô thị, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao trên địa bàn huyện có sự chuyển biến, toàn huyện hiện có 398 hộ/cơ sở sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, tăng 89 cơ sở/hộ so cùng kỳ năm 2021. Tổng thu nội địa ước thực hiện năm 2022 đạt 184% dự toán đầu năm thông qua HĐND huyện; Tổng chi ngân sách ước thực hiện đạt 119% dự toán đầu năm thông qua HĐND huyện. Tình hình an ninh chính trị được giữ vững ổn định, nắm chắc tình hình địa bàn, đối tượng trọng điểm, không xảy ra vụ việc đột xuất, bất ngờ. Thực hiện tốt công tác tấn công trấn áp các loại tội phạm đảm bảo ANTT, tỷ lệ điều tra khám phá án đạt 87,9%. Thực hiện tốt các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, tổ chức giao quân đạt 100% theo kế hoạch.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Bên cạnh đó, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được tăng cường và đạt nhiều kết quả tích cực. Công tác phát triển đảng viên mới vượt chỉ tiêu đề ra. Trong năm toàn Đảng bộ huyện đã kết nạp 129 đảng viên mới, đạt 107,5% so với chỉ tiêu đề ra; thành lập mới 01 chi bộ doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước. Công tác dân vận của hệ thống chính trị được triển khai thực hiện tốt hơn, nội dung, phương thức hoạt động ngày càng đổi mới, nhiều phong trào, mô hình hoạt động được triển khai hiệu quả.

Ảnh: Ông Hồ Quang Điệp - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Hồ Quang Điệp - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm Tỉnh ủy yêu cầu các cấp ngành rà soát tất cả những chỉ tiêu chưa đạt, những tồn tại, hạn chế để có giải pháp thực hiện tốt hơn trong thời gian tới. Chú trọng thực hiện công tác quy hoạch phải thật sự chất lượng và có tính khả thi cao. Về 01 chỉ tiêu không đạt trong năm 2022 về đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, phải chú trọng thành quả đạt được là sự thụ hưởng của người dân chứ không chạy theo tiến độ. Trong phát triển nông nghiệp chú trọng xây dựng sản phẩm đạt OCOP. Có giải pháp thực hiện hiệu quả việc giải ngân đầu tư công. Duy trì tốt việc quản lý nhà nước về đất đai, xây dựng, tài nguyên môi trường, khai thác khoáng sản; tăng cường công tác tuyên truyền về đăng ký nhu cầu sử dụng đất trong các tầng lớp nhân dân. Lực lượng Công  an, quân sự phối hợp làm tốt công tác kiểm soát địa bàn; thực hiện công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đạt chỉ tiêu, đặc biệt chú trọng công tác tổ chức lễ giao nhận quân khi năm 2023 huyện Phú Giáo được chọn làm điểm tổ chức của tỉnh. Đồng thời làm tốt công tác chăm lo Tết cho các đối tượng, đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ trước, trong và sau Tết nguyên đán Quý Mão năm 2023.

Thanh Minh