Đảng ủy xã Tân Hiệp: Tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Chỉ thị 35 của Bộ chính trị và Kế hoạch tổ chức Đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kì 2025 – 2030
Cỡ chữ: A+ A A- In bài viết: 🔼Tăng tương phản 🔽Giảm tương phản
Sáng 26-9, Đảng ủy xã Tân Hiệp, huyện Phú Giáo vừa tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai Kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 14/06/2024 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Bà Nguyễn Thị Nga, HUV, Bí thư Đảng ủy xã dự và chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị còn có đồng chí UVBCH Đảng bộ, Bí thư, Phó Bí thư các Chi bộ trực thuộc và 102/164 đảng viên trong toàn Đảng bộ xã.

Tại Hội nghị, thay mặt Đảng ủy xã; ông Nguyễn Đức Giang, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Tân Hiệp đã triển khai cho các Đại biểu về nội dung chính của Hướng dẫn số 27-HD/BTCTW, ngày 26/8/2024 của Ban Tổ chức Trung ương hướng dẫn một số nội dung Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 14/06/2024 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu Toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

anh tin bai

Ảnh: Các Đại biểu dự Hội nghị triển khai Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị do Đảng ủy xã Tân Hiệp tổ chức

Theo đó, Chỉ thị số 35-CT/TW đặt ra 7 yêu cầu đối với công tác chuẩn bị và tiến hành Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025 – 2030; gồm: Chuẩn bị văn kiện; Tiêu chuẩn cấp ủy viên nhiệm kỳ 2025 – 2030; Về độ tuổi tái cử và lần đầu tham gia cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội; Cơ cấu cấp ủy; Số lượng cấp Ủy viên, Ủy viên Ban thường vụ cấp Ủy các cấp và về quy trình nhân sự.

anh tin bai

Ông Nguyễn Đức Giang, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Tân Hiệp thay mặt lãnh đạo Đảng ủy xã triển khai nội dung Chỉ thị 35 và các văn bản khác có liên quan

Cũng tại Hội nghị, Đảng ủy xã Tân Hiệp cũng đã triển khai cho các Đại biểu nội dung Kế hoạch số 165-KH/TU, ngày 27/8/2024 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Dương; Kế hoạch số 130-KH/HU, ngày 20/09/2024 của Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Giáo về thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 14/06/2024 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu Toàn quốc lần thứ XIV của Đảng; Kế hoạch của Đảng ủy xã về việc tổ chức Đại hội Đảng bộ xã Tân Hiệp, nhiệm kì 2025 – 2030. Góp ý dự thảo Đề cương chi tiết báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu Đảng bộ xã, nhiệm kì 2025 – 2030. Quán triệt một số nội dung về công tác chuẩn bị Đại hội.

Bà Nguyễn Thị Nga, HUV, Bí thư Đảng ủy xã Tân Hiệp phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, bà Nguyễn Thị Nga, HUV, Bí thư Đảng ủy xã Tân Hiệp đề nghị trên cơ sở các nội dung Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị và các văn bản của Thường vụ Tỉnh ủy Bình Dương và Huyện ủy Phú Giáo; cũng như kế hoạch tổ chức Đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kì 2025 – 2030; các Chi bộ trực thuộc cần tập trung chu đáo công tác tổ chức Đại hội đảm bảo đúng, trước thời gian theo hướng dẫn của cấp trên. Các ngành, đoàn thể xã, các ấp tập trung đẩy mạnh và đa dạng hóa công tác tuyên truyền Đại hội Đảng, nhiệm kì 2025 – 2030 tạo sức lan tỏa và sự đồng thuận trong Nhân dân. Lắng nghe ý kiến đóng góp của đội ngũ đảng viên lão thành và những ý kiến tâm huyết của Nhân dân để làm căn cứ xây dựng văn kiện báo cáo chính trị trình Đại hội sát với tình hình thực tế của địa phương. Công tác nhân sự phải chặt chẽ, đảm bảo tính kế thừa và là những người có bản lĩnh chính trị vững vàng, có đạo đức, có tinh thần trách nhiệm; cơ cấu cấp ủy Đảng đảm bảo tỷ lệ nữ, trẻ, độ tuổi theo quy định của Điều lệ Đảng và Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị…

Đánh giá - Nhận xét