Hội chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương: Bàn giao nhà Chữ thập đỏ tại xã An Bình
Cỡ chữ: A+ A A- In bài viết: 🔼Tăng tương phản 🔽Giảm tương phản
Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946 – 23/11/2022), sáng ngày 23 tháng 11, Hội chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương đã tổ chức bàn giao 01 căn nhà Chữ thập đỏ cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở tại xã An Bình, huyện Phú Giáo. Dự lễ bàn giao có bà Nguyễn Thị Mỹ Hằng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ huyện.

anh tin bai

Ảnh: Ông Phạm Minh Tâm – Bí thư Đảng ủy xã và bà Bùi Thị Thúy Thơm – Phó Chủ tịch UBND xã An Binh (bìa phải) trao quyết định trao tặng nhà cho bà Nguyễn Thị Thanh Thúy

Căn nhà được trao cho hộ bà Nguyễn Thị Thanh Thúy, sinh năm 1961, ngụ ấp Bình an, xã An Bình, là hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Căn nhà có tổng diện tích 40 m² được xây dựng theo quy cách tường xây gạch, máy lợp tole, nền lát gạch men. Tổng kinh phí xây dựng là 80 triệu đồng, trong đó Hội chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương hỗ trợ 70 triệu đồng và Hội chữ thập đỏ xã An Bình vận động hỗ trợ 10 triệu đồng.

anh tin bai

Ảnh: Bà bà Nguyễn Thị Mỹ Hằng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ huyện tặng quà cho gia đình bà Thúy

Tại buổi lễ lãnh đạo huyện, lãnh đạo địa phương và Hội chữ thập đỏ các cấp còn tặng gia đình bà Thúy nhiều phần quà có ý nghĩa khác.

anh tin bai

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Diệu - Ủy viên BCH Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương trao quà của Hội CTĐ tỉnh cho gia đình bà Thúy

Ảnh: Lãnh đạo Hội CTĐ huyện Phú Giáo tặng quà cho gia đình bà Thúy

Những năm qua, cùng với các cấp ngành, các cấp Hội Chữ thập đỏ trên địa bàn tỉnh nói chung và huyện Phú Giáo nói riêng đã kịp thời chăm lo, hỗ trợ cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn bằng nhiều hình thức như: trao tặng quà, hỗ trợ đột xuất, trợ cấp thường xuyên, trao tặng nhà chữ thập đỏ. Qua đây không chỉ hỗ trợ về vật chất mà còn động viên tinh thần giúp người nghèo cố gắng vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

anh tin bai

Ảnh : Lãnh đạo huyện, xã và Hội CTĐ tỉnh, huyện chụp hình lưu niệm cùng gia đình bà Thúy

Thanh Minh

Đánh giá - Nhận xét