21/11/2024
Phú Giáo: Xét duyệt sản phẩm OCOP đợt 2 năm 2024
Sáng 20-11, Tổ giúp việc Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) huyện Phú Giáo vừa tổ chức họp thông qua hồ sơ xét duyệt sản phẩm OCOP, đợt 2 năm 2024. Ông Văn Quang Chinh, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng OCOP huyện chủ trì cuộc họp.
Ảnh: Các thành viên của Hội đồng đánh giá phân loại sản phẩm OCOP huyện Phú Giáo thông qua hồ sơ OCOP huyện Phú Giáo đợt 2.
Trong đợt này, có 7 hồ sơ sản phẩm OCOP được các xã – thị trấn trong huyện trình Hội đồng xét duyệt công nhận đạt sản phẩm OCOP; gồm: Thị trấn Phước Vĩnh có 1 sản phẩm; các xã Tam Lập, Phước Hòa, Tân Long, An Long, An Thái, An Linh mỗi xã có 1 sản phẩm. Trong đó chủ thể có sản phẩm gồm 1 Công ty cổ phần và 6 hộ kinh doanh. Nhóm sản phẩm đề xuất gồm 6 sản phẩm là nhóm thực phẩm tươi sống và 1 sản phẩm là nhóm thực phẩm thô, sơ chế.
Ảnh: Chủ thể OCOP bảo vệ hồ sơ OCOP tại Hội đồng huyện.
Ảnh: Chủ thể OCOP bảo vệ hồ sơ OCOP tại Hội đồng huyện.
Các sản phẩm cụ thể, gồm: Tổ yến Cúc Hà, thị trấn Phước Vĩnh; Cam sạch Phú Vĩnh, xã Tam Lập; Bưởi da xanh Út Lê, xã Phước Hòa; Bưởi da xanh Ba Vàng, xã Tân Long; Nấm rơm Luân Nhàn, xã An Long; Dưa lưới U&I, xã An Thái; Quýt đường Nguyễn Vui, xã An Linh. Có 6 sản phẩm đề xuất phê duyệt sản phẩm đạt OCOP 3 sao và 1 sản phẩm đề xuất phê duyệt sản phẩm đạt OCOP 4 sao.
Ảnh: Bà Huỳnh Ngọc Ánh, Trưởng phòng Kinh tế huyện, Phó Chủ tịch Hội đồng OCOP huyện phát biểu ý kiến tại cuộc họp.
Qua phân tích, đánh giá, Tổ giúp việc đã thống nhất với hồ sơ của 7/7 sản phẩm đề xuất Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện công nhận sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP 3 và 4 sao.
Ảnh: Các thành viên tham dự cuộc họp chụp hình cùng chủ thể các sản phẩm.
HẢI SÂM – MINH DUY