Bí thư Huyện ủy: Kiểm tra tiến độ thi công dự án nâng cấp, mở rộng Trung tâm Y tế huyện
Cỡ chữ: A+ A A- In bài viết: 🔼Tăng tương phản 🔽Giảm tương phản

Sáng 18/9, ông Nguyễn Khoa Hải, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Phú Giáo, đã có buổi kiểm tra tiến độ thi công dự án nâng cấp, mở rộng Trung tâm Y tế huyện. Cùng tham gia có lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của UBND huyện.

Dự án nâng cấp, mở rộng Trung tâm Y tế huyện Phú Giáo có quy mô 120 giường bệnh, với tổng giá trị hợp đồng xây dựng hơn 86 tỷ 641 triệu đồng. Công trình bao gồm các khối chính ABCD, khối R, khối S, hệ thống xử lý nước thải, và hồ nước ngầm. Đến nay, công trình đã hoàn thành 26% khối lượng hợp đồng. Gói thầu trang thiết bị, Ban Quản lý Dự án Đầu tư Xây dựng đang phối hợp với Trung tâm Y tế huyện để điều chỉnh danh mục thiết bị và tham mưu UBND huyện lấy ý kiến Sở Y tế về danh mục thiết bị này, làm cơ sở điều chỉnh dự án, điều chỉnh kế hoạch lựa chọn nhà thầu, thực hiện công tác đấu thầu theo quy định.

anh tin bai

Ảnh: Ông Nguyễn Khoa Hải, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy nghe các đơn vị báo cáo tiến độ thi công

Phát biểu kết luận buổi kiểm tra, ông Nguyễn Khoa Hải, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, đã chia sẻ những khó khăn trong quá trình triển khai thi công công trình của đơn vị thi công, đồng thời đề nghị các đơn vị tập trung mọi nguồn lực để đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo công trình phải hoàn thành và đưa vào sử dụng trước ngày 30/4/2025. Bí thư Huyện ủy cũng đề nghị Trung tâm Y tế huyện cần có chủ trương đào tạo cán bộ để sử dụng thành thạo trang thiết bị mới sau khi công trình khánh thành, nhằm tránh lãng phí máy móc. Đặc biệt, trong quá trình thi công, cần lưu ý giữ lại tối đa mảng xanh hiện hữu, không được cắt bỏ cây xanh nếu không ảnh hưởng đến quá trình xây dựng.

anh tin bai

Ảnh: Ông Nguyễn Khoa Hải, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chỉ đạo ngành y tế không được cắt bỏ cây xanh nếu không ảnh hưởng đến quá trình xây dựng.

Minh Duy

Đánh giá - Nhận xét