Phú Giáo: Khảo sát, giám sát ý kiến, kiến nghị của cử tri xã An Long
Cỡ chữ: A+ A A- In bài viết: 🔼Tăng tương phản 🔽Giảm tương phản

Sáng 9-9, Tổ Đại biểu HĐND huyện đơn vị xã An Long và Tân Long, do bà Đoàn Thị Thúy Phượng, HUV, Bí thư Đảng ủy xã An Long, Tổ trưởng Tổ Đại biểu HĐND huyện đơn vị xã An Long, Tân Long làm trưởng đoàn vừa có buổi khảo sát, giám sát một số nội dung liên quan đến ý kiến, kiến nghị của cử tri tại buổi tiếp xúc Đại biểu HĐND tỉnh, huyện sau kì họp thường lệ giữa năm 2024. Tham dự khảo sát, giám sát có ông Võ Thanh Hoàng, UVTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện Phú Giáo; bà Trần Hồng Dung, UVTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, UVTV Huyện ủy phụ trách Đảng bộ xã An Long.

anh tin bai

Ảnh: Tổ Đại biểu HĐND huyện đơn vị xã An Long và Tân Long khảo sát thực địa ý kiến cử tri về đường đất tại ấp Bàu Cừ

anh tin bai

Ảnh: Tổ Đại biểu HĐND huyện đơn vị xã An Long và Tân Long khảo sát thực địa ý kiến cử tri về đường đất tại ấp Xóm Quạt

Theo báo cáo, tại cuộc tiếp Đại biểu HĐND tỉnh, huyện với cử tri 2 xã An Long và Tân Long sau kì thường lệ giữa năm 2024; cử tri xã An Long có 6 ý kiến phát biểu kiến nghị với Đại biểu HĐND tỉnh, huyện về thực trạng một số tuyến đường trên địa bàn ấp Bàu Cừ và ấp Xóm Quạt trên thực tế và cả bản đồ trước kia có đường dẫn vào đất người dân phía trong. Tuy nhiên, gần đây xảy ra tình trạng một số hộ dân phía bên ngoài lấn chiếm, rào mất con đường đi của người dân phía trong, không cho người dân đi lại sản xuất, gây khó khăn và ảnh hưởng đến người dân. Cử tri đề nghị chính quyền các cấp yêu cầu các hộ dân lấn chiếm đường đi trả lại con đường nguyên trạng đã có cho người dân đi lại thuận tiện, ổn định sản xuất.

anh tin bai

Ảnh: Đoàn làm việc với UBND xã An Long và cử tri xã có ý kiến phản ánh về 2 con đường tại ấp Bàu Cừ và ấp Xóm Quạt

Qua các ý kiến của cử tri, UBND xã An Long đã tổ chức xác minh ý kiến kiến nghị của cử tri hoàn toàn chính xác và đã có kế hoạch mời các bên có liên quan lên làm việc để trả lại con đường cho người dân. Khảo sát thực tế, đoàn khảo sát của Tổ Đại biểu HĐND huyện Phú Giáo đơn vị xã An Long và Tân Long ghi nhận thực địa ý kiến cử tri phản ánh là có 2 con đường đã bị hộ dân phía đầu đường rào, lấn chiếm. Phía bên trong hiện trạng vẫn còn đường đi.

anh tin bai

Ảnh: Cử tri phát biểu với đoàn tại buổi làm việc

Qua khảo sát thực tế và gặp gỡ với cử tri đã có ý kiến kiến nghị với Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tại buổi tiếp xúc. Phát biểu buổi khảo sát, giám sát, ông Võ Thanh Hoàng, UVTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện Phú Giáo, ghi nhận các ý kiến phát biểu của các cử tri, ý kiến của lãnh đạo ấp có liên quan. Trên cơ sở đó, Phó Chủ tịch HĐND huyện đề nghị cử tri và người dân cần chia sẻ với nhau trên tinh thần pháp luật và tình cảm xóm làng để giải quyết vấn đề hiệu quả, đúng quy định pháp luật, cơ sở pháp lý, xây dựng. Đồng thời đề nghị UBND xã, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện phối hợp chặt chẽ, tổ chức rà soát các căn cứ, cũng như ý kiến người dân sinh sống tại địa phương để giải quyết vụ việc đảm bảo, hợp lòng dân.

anh tin bai

Ảnh: Ông Võ Thanh Hoàng, UVTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu ý kiến tại buổi giám sát của Tổ Đại biểu HĐND huyện đơn vị xã An Long, Tân Long

anh tin bai

Ảnh: Ông Trần Văn Thiêm, Chủ tịch UBND xã An Long phát biểu ý kiến với Tổ Đại biểu tại buổi giám sát