Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh Hải Dương: Đến tham quan các Di tích lịch sử Văn hóa cấp tỉnh và mô hình du lịch trên địa bàn huyện Phú Giáo
Cỡ chữ: A+ A A- In bài viết: 🔼Tăng tương phản 🔽Giảm tương phản
Chiều 10/8, Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh Hải Dương do bà Nguyễn Thị Việt Nga, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hải Dương làm trưởng đoàn đã đến tham quan các Di tích lịch sử Văn hóa cấp tỉnh và mô hình du lịch trên địa bàn huyện Phú Giáo.

Ảnh: Các đại biểu dâng hương Bia tưởng niệm tù chính trị tỉnh Phước Thành

Tham dự có bà Nguyễn Thị Ngọc Xuân, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; cùng các đại biểu HĐND tỉnh Bình Dường; ông Võ Thanh Hoàng, UVTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; cùng lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện và địa phương xã Vĩnh Hòa.

Ảnh: Các đại biểu tìm hiểu Di tích lịch sử - Văn hóa cấp tỉnh cầu gãy Phước Hòa

Theo đó, bà Nguyễn Thị Việt Nga, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hải Dương và bà Nguyễn Thị Ngọc Xuân, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương, cùng các thành viên đã tiến hành thắp hương, tưởng niệm và tìm hiểu lịch sử tại Bia tưởng niệm tù chính trị tỉnh Phước Thành, ấp Bưng Riềng, xã Vĩnh Hòa; tham quan, tìm hiểu Di tích lịch sử - Văn hóa cấp tỉnh cầu gãy Phước Hòa, tại ấp Bưng Riềng, xã Vĩnh Hòa; đồng thời các thành viên đoàn tham quan Thiền viện Trúc Lâm Thanh Nguyên, tại ấp Cây Khô, xã Tam Lập.

Ảnh: Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại Di tích lịch sử - Văn hóa cấp tỉnh cầu gãy Phước Hòa

Tại những nới đến thăm, các thành viên đoàn đã tìm hiểu sâu hơn về những giá trị, ý nghĩa to lớn của từng địa danh gắn liền với lịch sử đấu tranh hào hùng; về sự hy sinh quên mình của các thế hệ cha anh Phước Thành xưa – Phú Giáo hôm nay vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Đây cũng là hoạt động nhằm chào mừng kỷ niệm 25 năm Ngày tái lập huyện Phú Giáo ngày 20/8/1999 – 20/8/2024.

Ảnh: Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại Thiền viện Trúc Lâm Thanh Nguyên

Minh Duy