Phú Giáo: Bế giảng lớp dạy nghề pha chế cho lao động nông thôn
Cỡ chữ: A+ A A- In bài viết: 🔼Tăng tương phản 🔽Giảm tương phản

Sáng9-10, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Phú Giáo, phối hợp cùng Trường Trung cấp Kinh tế Bình Dương và UBND xã Tân Long vừa tổ chức bế giảng lớp học nghề “pha chế” cho học viên là đối tượng lao động nông thôn trên địa bàn xã Tân Long. D bế giảng  Đoàn Thị Minh Thuận, Hiệu trưởng Trường Trung cấp kinh tế Bình Dương.

Sau thời gian 3 tháng tham gia lớp học; 24 học viên là lao động nông thôn đang sinh sống trên địa bàn xã Tân Long được học tập và thực hành các kiến thức, kĩ năng chuyên môn, nghiệp vụ về pha chế đồ uống. Ngoài ra, học viên còn được đào tạo cách nhận biết nguồn nguyên liệu, nguyên tắc bảo quản, cách lên menu đồ uống. Được chia sẻ trải nghiệm thực tế, trao đổi những vấn đề cốt lõi, kinh nghiệm làm nên thành công và định hướng mục tiêu kinh doanh phù hợp nhất, tùy theo điều kiện của từng học viên.

anh tin bai

Ảnh: Ông Võ Thành Nhân, Phó Trưởng phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Phú Giáo và bà Hồ Diễm Sang (phải), Phó Chủ tịch UBND xã Tân Long tặng hoa và bảng tri ân đại diện lãnh đạo và giáo viên Trường Trung cấp Kinh tế Bình Dương

Kết thúc khóa học, 24/24 học viên đủ điều kiện hoàn thành lớp học và được Trường Trung cấp Kinh tế Bình Dương cấp chứng chỉ đào tạo tham gia khóa học pha chế đồ uống.

Qua lớp dạy nghề cho lao động nông thôn nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tạo việc làm, tăng thu nhập cho người lao động nông thôn, góp phần chuyển dịch cơ cấu lao động, cơ cấu kinh tế, đáp ứng ngày càng tốt hơn cho nhu cầu, nhân lực, kỹ thuật trực tiếp phục vụ cho phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

anh tin bai

Ảnh: Lãnh đạo Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Phú Giáo; Trường Trung cấp Kinh tế Bình Dương; UBND xã Tân Long cùng các học viên chụp hình lưu niệm kết thúc khoá học

Phát biểu bế giảng lớp dạy nghề; bà H Diễm Sang, Phó Chủ tịch UBND đánh giá cao tinh thần học tập của các học viên và mong muốn với những kiến thức đã học, các học viên tiếp tục phát huy áp dụng kinh nghiệm đã được đào tạo, nâng cao thu nhập, phát triển kinh tế gia đình. Công tác đào tạo nghề đã giúp cho Nhân dân trên địa bàn được trang bị những kỹ năng cơ bản về kỹ thuật sản xuất nói chung, đặc biệt là kỹ thuật pha chế an toàn. Số lượng lao động qua đào tạo nghề tăng, chỉ tiêu đào tạo nghề cho lao động nông thôn thực hiện đạt kế hoạch đề ra góp phần nâng cao tỷ lệ lao động qua đào tạo, chuyển dịch cơ cấu lao động, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho người dân, giảm nghèo bền vững và góp phần vào việc thực hiện các tiêu chí Nông thôn mới nâng cao và Nông thôn mới kiểu mẫu của địa phương.

Đánh giá - Nhận xét