Phú Giáo: Sơ kết công tác Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ 6 tháng đầu năm
Cỡ chữ: A+ A A- In bài viết: 🔼Tăng tương phản 🔽Giảm tương phản

Chiều 5/9, Ban chỉ đạo Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ huyện Phú Giáo tổ chức hội nghị sơ kết công tác Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC & CNCH) 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Thượng tá Đoàn Văn Dự, Phó Trưởng Công an huyện, Phó Trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo PCCC & CNCH huyện chủ trì Hội nghị.

anh tin bai

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị

Theo báo cáo, trong 6 tháng đầu năm 2024, Công an huyện đã phối hợp UBND các xã, thị trấn tổ chức tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho các hộ kinh doanh, hộ có nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh trên địa bàn với trên 2.000 người tham gia. UBND các xã, thị trấn xây dựng và ra mắt 11 mô hình Tổ liên gia an toàn Phòng cháy chữa cháy và các điểm chữa cháy công cộng trên địa bàn các khu, ấp. Cùng với đó, lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra các Công ty, Xí nghiệp và các cơ sở kinh doanh trên địa bàn huyện; qua đó đã kịp thời phát hiện và xử phạt vi phạm hành chính đối với 21 cơ sở kinh doanh, với tổng số tiền 897 triệu đồng. Tuy nhiên trong 6 tháng đầu năm, trên địa bàn huyện Phú Giáo vẫn xảy ra 6 vụ cháy nhỏ, thiệt hại về tài sản không đáng kể, không có thiệt hại về người và tài sản; so với cùng kỳ không tăng không giảm; trên địa bàn huyện không xảy ra vụ nổ nào và không xảy ra sự cố, tai nạn nào phải tổ chức cứu nạn cứu hộ.

anh tin bai

Ảnh: Thượng tá Đoàn Văn Dự, Phó Trưởng Công an huyện, Phó Trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo PCCC & CNCH huyện phát biểu kết luận

Phát biểu kết luận Hội nghị, Thượng tá Đoàn Văn Dự, Phó Trưởng Công an huyện, Phó Trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo PCCC & CNCH huyện đề nghị Công an huyện tiếp tục chủ động tham mưu Huyện ủy, UBND huyện, Ban chỉ đạo huyện ban hành các văn bản chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả công tác an toàn PCCC và CNCH trên địa bàn; cùng với đó tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn, kiểm tra an toàn PCCC và CNCH theo lĩnh vực, địa bàn quản lý; thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng phương tiện, đảm bảo quân số thường trực 24/24h sẵn sàng tiếp nhận, xử lý, tham gia Chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ trong mọi tình huống xảy ra.

Minh Duy

Đánh giá - Nhận xét