Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Giáo: Phát động và tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày thứ bảy văn minh”
Cỡ chữ: A+ A A- In bài viết: 🔼Tăng tương phản 🔽Giảm tương phản

Sáng 14-9, tại Trường THCS Phước Hòa; Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Giáo vừa tổ chức lễ phát động và tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày thứ bảy văn minh”. Dự lễ phát động có bà Trần Hồng Dung, UVTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Giáo; cùng lãnh đạo các Ban, Ngành đoàn thể huyện, xã Phước Hòa; các thầy cô giáo và các em học sinh.

Ảnh: Các Đại biểu dự lễ phát động

anh tin bai

Ảnh: Ông Đặng Thanh Tuấn, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Giáo phát biểu phát động các hoạt động hưởng ứng ngày thứ bảy văn minh

Tại buổi lễ, Ban tổ chức chương trình đã ra mắt các đội hình tình nguyện vận động viên chức, nhân viên và học sinh xây dựng nếp sống Văn hóa - Văn minh là Hiệu trưởng và Chủ tịch Công đoàn các nhà trường thuộc 3 bậc học Mầm non, Tiểu học và THCS, với 73 thành viên.

anh tin bai

Ảnh: Lãnh đạo huyện, cùng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện và xã Phước Hòa chụp hình cùng các đội hình tình nguyện

Đồng thời tổ chức khai trương công trình phòng thư giãn cho viên chức, nhân viên nhà trường và mô hình lớp học xanh tại trường THCS Phước Hòa. Mô hình trồng cây xanh tầng thấp và tầng trung, bao gồm cọ, cau, dừa xen vào hàng cây phi lao trước trường Tiểu học Phước Hòa A. Tuyến đường văn minh phục vụ phụ huynh đưa rước học sinh an toàn tại trường Tiểu học Phước Hòa B. Mô hình phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn của đội ngũ giáo viên làm gương cho trẻ tại trường Mầm non Phước Hòa.

anh tin bai

Ảnh: Khánh thành và tham quan công trình phòng thư giãn cho giáo viên

anh tin bai

Ảnh: Tham quan phòng học xanh

Qua buổi phát động nhằm tạo sự chuyển biến tích cực, mạnh mẽ trong nhận thức và hành động thực tiễn của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, học sinh thuộc ngành giáo dục huyện để chung tay bảo vệ môi trường vì một môi trường giáo dục xanh, sạch, đẹp; hình thành thói quen và ý thức tự giác, tự nguyện hành động vì cộng đồng, các hành vi ứng xử văn hóa - văn minh, góp phần xây dựng lối sống văn hóa - văn minh; góp phần tạo mỹ quan đô thị, nông thôn ngày càng khang trang, sạch đẹp, văn minh hiện đại..

anh tin bai

Ảnh: Khánh thành mô hình phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn của đội ngũ giáo viên làm gương cho trẻ tại trường Mầm non Phước Hòa

Đồng thời phát huy vai trò, sự tâm huyết, nỗ lực thực hiện, tính tiên phong gương mẫu của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh của ngành giáo trong việc thực hiện nếp sống văn hóa - văn minh nơi công sở, nơi cư trú và nơi công cộng. Tạo ra các phong trào sôi nổi, thiết thực, hiệu quả, tạo sự lan về ý thức bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống văn hóa - văn minh của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh trên địa bàn huyện.

Ảnh: Lãnh đạo huyện trồng cây xanh trước trường Tiểu học Phước Hòa A

anh tin bai

Ảnh: Lãnh đạo huyện chụp hình lưu niệm khánh thành tuyến đường văn minh phục vụ phụ huynh đưa rước học sinh an toàn tại trường Tiểu học Phước Hòa B

Đánh giá - Nhận xét