Công an huyện Phú Giáo: Ra quân kiểm tra, xử phạt học sinh đi xe phân khối lớn
Cỡ chữ: A+ A A- In bài viết: 🔼Tăng tương phản 🔽Giảm tương phản

Sáng 30/9, Công an huyện Phú Giáo đã ra quân kiểm tra và xử lý tình trạng học sinh vi phạm trật tự an toàn giao thông, đặc biệt là việc sử dụng xe máy có dung tích xi lanh vượt quá 50 cm³.

Theo đó, Đội Cảnh sát Giao thông Công an huyện Phú Giáo đã tiến hành kiểm tra và kiểm soát tại các trường THPT và Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp – Giáo dục Thường xuyên huyện Phú Giáo. Kết quả, lực lượng chức năng đã phát hiện kịp thời 21 trường hợp học sinh chưa đủ điều kiện điều khiển phương tiện có dung tích xi lanh vượt quá 50 cm³. Đáng chú ý là tất cả 21 trường hợp này đều chưa có giấy phép lái xe; Lực lượng công an đã lập biên bản xử lý và tạm giữ phương tiện.

anh tin bai

Ảnh: Đội Cảnh sát Giao thông Công an huyện Phú Giáo tiến hành lập biên bản xử lý học sinh học sinh điều khiển xe máy có dung tích xi lanh vượt quá 50 cm³.

Để xử lý triệt để tình trạng học sinh không chấp hành đầy đủ quy định về trật tự an toàn giao thông, Thiếu tá Thượng Thanh Sang, Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát Giao thông Công an huyện Phú Giáo, cho biết: Lực lượng Công an huyện sẽ lập danh sách cụ thể các học sinh vi phạm tại từng trường và gửi về Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, cũng như các trường nơi các em đang theo học để kịp thời có biện pháp xử lý. Đồng thời, lực lượng công an cũng sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới mỗi gia đình, mỗi phụ huynh, nhằm nâng cao nhận thức về việc giao xe phân khối lớn cho con em khi chưa đủ tuổi điều khiển phương tiện là hành vi vi phạm pháp luật, gây ảnh hưởng đến xã hội và chính người điều khiển.

anh tin bai

Thiếu tá Thượng Thanh Sang cho biết thêm, thực hiện chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh và lãnh đạo Công an huyện, Đội Cảnh sát Giao thông Công an huyện Phú Giáo đã mở nhiều đợt cao điểm xử lý các hành vi vi phạm như: Điều khiển phương tiện giao thông chạy quá tốc độ, sử dụng nồng độ cồn, chất ma túy, vi phạm về chở hàng quá tải trọng, quá khổ giới hạn, cơi nới kích thước thành thùng xe; đặc biệt là học sinh điều khiển xe phân khối lớn tham gia giao thông. Đây là những hành vi có nguy cơ cao dẫn đến tai nạn giao thông.

Minh Duy

Đánh giá - Nhận xét