Công an huyện Phú Giáo: Ra quân đảm bảo trật tự, an toàn giao thông cho lứa tuổi học sinh
Cỡ chữ: A+ A A- In bài viết: 🔼Tăng tương phản 🔽Giảm tương phản

Sáng 01/10, Công an huyện Phú Giáo đã tổ chức Lễ ra quân, triển khai đợt cao điểm nhằm thực hiện kế hoạch đảm bảo trật tự, an toàn giao thông cho lứa tuổi học sinh.

anh tin bai

Ảnh: Trung tá Trịnh Minh Tuấn, Đội trưởng Đội Cảnh sát Giao thông Công an huyện Phú Giáo chỉ đạo lực lượng chuẩn bị làm nhiệm vụ

Phát biểu tại buổi ra quân, Trung tá Trịnh Minh Tuấn, Đội trưởng Đội Cảnh sát Giao thông Công an huyện Phú Giáo, nhấn mạnh rằng trong quá trình thực hiện, cần linh hoạt; kết hợp giữa việc kiểm tra, xử lý vi phạm với công tác tuyên truyền để học sinh tự giác chấp hành và không tái phạm. Đồng thời, cần tập trung triển khai các hình thức, biện pháp tuyên truyền, giáo dục và phổ biến pháp luật về giao thông sao cho phù hợp với từng đối tượng, địa bàn và tình hình thực tế. Nội dung tuyên truyền phải sâu rộng, đúng đối tượng và tạo được sức lan tỏa cao. Qua đó, góp phần kiềm chế, giảm thiểu tai nạn giao thông, cũng như các vi phạm về trật tự an toàn giao thông liên quan đến học sinh.

anh tin bai

Ảnh: Lực lượng Cảnh sát Giao thông, Công an huyện ra quân quân đảm bảo trật tự, an toàn giao thông cho lứa tuổi học sinh

Đợt cao điểm này sẽ kéo dài từ ngày 01/10 đến 31/10/2024. Lực lượng Cảnh sát Giao thông huyện sẽ tập trung xử lý các hành vi vi phạm làm gia tăng nguy cơ tai nạn giao thông, như: đi ngược chiều, điều khiển phương tiện dàn hàng ngang, lạng lách, đánh võng. Bên cạnh đó, lực lượng cũng sẽ tăng cường xử lý các trường hợp giao xe mô-tô cho người chưa đủ điều kiện điều khiển phương tiện, đặc biệt là các bậc phụ huynh. Qua đó, nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành các quy định pháp luật về an toàn giao thông cho học sinh và phụ huynh, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông liên quan đến lứa tuổi học sinh.

anh tin bai

Ảnh: Lực lượng Cảnh sát Giao thông, Công an huyện lập biên bản xử lý học sinh vi phạm

Minh Duy

Đánh giá - Nhận xét