Tỉnh đoàn Bình Dương: Tổ chức lễ phát động phong trào “Đọc và làm theo báo Đội”
Cỡ chữ: A+ A A- In bài viết: 🔼Tăng tương phản 🔽Giảm tương phản

Sáng 30-9, tại Trường THCS Nguyễn Trãi, huyện Phú Giáo; tỉnh Đoàn Bình Dương phối hợp cùng huyện Đoàn Phú Giáo; Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Giáo; Ban Giám hiệu Trường THCS Nguyễn Trãi vừa tổ chức lễ phát động phong trào “Đọc và làm theo báo Đội”, năm học 2024 – 2025.

anh tin bai

Ảnh: Các em học sinh Trường THCS Nguyễn Trãi tham dự lễ phát động phong trào “Đọc và làm theo báo Đội” do tỉnh Đoàn Bình Dương tổ chức

Dự lễ phát động có ông Trần Thế Tuấn, Phó trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ Phú Giáo. Chị Ngô Hồng Phước, Trưởng Văn phòng đại diện báo Thiếu niên tiền phong và Nhi đồng, tại thành phố Hồ Chí Minh; Đại diện cùng toàn 22 tổng phụ trách Đội trong toàn huyện và hơn 400 học sinh Trường THCS Nguyễn Trãi.

anh tin bai

Ảnh: Anh Nguyễn Minh Sơn, Phó Bí thư tỉnh Đoàn Bình Dương phát động phong trào “Đọc và làm theo báo Đội”, trong các em thiếu niên, đội viên và học sinh

Tại buổi Lễ thay mặt Ban thường vụ tỉnh Đoàn Bình Dương; anh Nguyễn Minh Sơn, Phó Bí thư tỉnh Đoàn đã phát động phong trào đọc là làm theo báo Đội đến toàn thể các em thiếu niên, nhi đồng trong huyện Phú Giáo nói riêng và toàn tỉnh nói chung mục đích, phong trào và ý nghĩa hết sức to lớn của việc đọc báo Đội đối với các em học sinh, thiếu niên và nhi đồng. Thông qua phong trào đọc và làm theo báo Đội sẽ giúp cho các em đội viên, thiếu nhi được tiếp cận sách cũng như hình thành thói quen đọc sách mỗi ngày bằng việc duy trì phong trào, hoạt động đọc sách, báo. Mỗi trang sách được mở ra là cả một chân trời tri thức, hình thành thói quen đọc sách sẽ giúp các em tiếp thu những bài học mới, đa dạng hóa vốn từ vựng, rèn luyện khả năng tập trung và phát triển tư duy. Đồng thời hình thành nhân cách con người mới cho các em học sinh. Thúc đẩy các em tập viết báo, viết văn, làm thơ. Nuôi dưỡng tâm hồn các em thêm phong phú, trong sáng.

anh tin bai

Ảnh: Em Nguyễn Hà Thu Hiền, Liên đội trưởng Liên Đội Trường THCS Nguyễn Trãi phát biểu hưởng ứng phong trào

Việc triển khai và thực hiện phong trào “Đọc và làm theo báo Đội” không chỉ mang lại nhiều kiến thức học tập và những giây phút giải trí cho học sinh mà còn góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển phong trào Đội trong nhà trường.

anh tin bai

Ảnh: Các em học sinh đọc báo Đội tại lễ phát động

Dịp này, Ban tổ chức đã trao 21 suất học bổng cho 21 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó trong học tập đang theo học tại các Trường Tiểu học và THCS trong toàn huyện Phú Giáo.

anh tin bai

Ảnh: Lãnh đạo tỉnh Đoàn Bình Dương (trái), Ban Dân vận Huyện uỷ Phú Giáo (phải) và Văn phòng đại diện báo Thiếu niên tiền phong và Nhi đồng trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó trong học tập đang theo học tại các Trường Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện Phú Giáo

anh tin bai

Ảnh: Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; Ban giám hiệu Trường TH, THCS&THPT Phan Châu Trinh, Thành phố Dĩ An đơn vị đồng hành cùng chương trình trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó trong học tập đang theo học tại các Trường Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện Phú Giáo