MTTQ Việt Nam huyện: Giám sát công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân 9 tháng đầu năm tại xã Tân Hiệp
Cỡ chữ: A+ A A- In bài viết: 🔼Tăng tương phản 🔽Giảm tương phản

Sáng 02/10, bà Tô Cẩm Nhung, Huyện ủy viên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, cùng các thành viên đã tiến hành giám sát công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân trong 9 tháng đầu năm 2024 tại xã Tân Hiệp.

anh tin bai

Ảnh: Bà Tô Cẩm Nhung, Huyện ủy viên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, cùng các thành viên chụp hình lưu niệm cùng lãnh đạo xã

Theo báo cáo của UBND xã Tân Hiệp, trong 9 tháng đầu năm 2024, UBND xã đã tăng cường công tác chỉ đạo, triển khai thực hiện pháp luật về tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo. Tình hình tiếp công dân, khiếu nại, tố cáo tương đối ổn định, không phát sinh điểm nóng, kéo dài hay gây bức xúc. Nội dung tiếp công dân và tiếp nhận khiếu nại, tố cáo chủ yếu liên quan đến lĩnh vực đất đai, không quá phức tạp và được chỉ đạo, giải quyết kịp thời, góp phần đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương. Cùng với đó, UBND xã đã bố trí một phòng tiếp dân để thực hiện việc tiếp công dân thường xuyên và theo lịch hàng tuần, đảm bảo thuận tiện cho người dân. Đồng thời, UBND xã đã niêm yết công khai nội quy tiếp công dân, lịch tiếp công dân của lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng Nhân dân và Ủy ban Nhân dân tại phòng tiếp dân, cũng như thông báo rộng rãi trên hệ thống đài truyền thanh để người dân nắm bắt, liên hệ khi cần thiết.

anh tin bai

Ảnh: Bà Tô Cẩm Nhung, Huyện ủy viên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, cùng các thành viên đã tiến hành giám sát tại Bộ phận một cửa xã

Phát biểu kết luận buổi giám sát, bà Tô Cẩm Nhung, Huyện ủy viên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, kết quả trong công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của UBND xã trong 9 tháng đầu năm. Bà cũng đề nghị UBND xã tập trung rà soát, bổ sung báo cáo và các quy định của pháp luật; đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về tiếp công dân và các quy định về khiếu nại, tố cáo cho cán bộ, đảng viên và người dân nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, cán bộ, công chức trong công tác này. Điều này giúp công dân hiểu đúng quyền và nghĩa vụ khiếu nại, tố cáo. Ngoài ra, cần phát huy vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền trong công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo. Tăng cường đối thoại, lắng nghe ý kiến của người dân, giải quyết dứt điểm đơn thư, không để tồn đọng kéo dài hoặc vượt cấp. Đồng thời đề nghị cần đào tạo và bồi dưỡng nâng cao chất lượng cho cán bộ, công chức làm công tác tiếp công dân.

anh tin bai

Ảnh: Bà Tô Cẩm Nhung, Huyện ủy viên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phát biểu kết luận buổi giám sát

Minh Duy

Đánh giá - Nhận xét