Liên đoàn Lao động huyện: Trao nhà Mái ấm Công đoàn cho công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở
Cỡ chữ: A+ A A- In bài viết: 🔼Tăng tương phản 🔽Giảm tương phản

Sáng 19/9, Liên đoàn Lao động huyện Phú Giáo đã trao nhà "Mái ấm Công đoàn" cho công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở tại xã An Bình, huyện Phú Giáo. Đến dự có bà Ông Thụy Hoàng Mai, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương.

Cụ thể, căn nhà được trao cho gia đình anh Bùi Đức Tuấn, sinh năm 1990, ngụ ấp Tân Thịnh, xã An Bình, là công nhân Công ty Cổ phần Khoáng sản Miền Đông AHP; cùng với gia đình anh Đỗ Mạnh Duy, sinh năm 1996, ngụ ấp Bình Hòa, xã An Bình, là công nhân Công ty TNHH Sản xuất Quỳnh Vy. Hai căn nhà được xây dựng trên đất của gia đình với tổng diện tích từ 100m² đến 130m², theo quy cách: tường xây gạch, mái lợp tôn, nền lát gạch men, ốp tường bằng gạch, sơn tường, trần thạch cao và tôn lạnh. Tổng kinh phí xây dựng từ 250 đến 300 triệu đồng; trong đó Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương đã vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ 100 triệu đồng mỗi căn, phần còn lại do gia đình tự đóng góp thêm.

anh tin bai

Ảnh: Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương, lãnh đạo huyện, lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện, lãnh đạo xã An Bình trao Quyết định bàn giao nhà cho gia đình anh Bùi Đức Tuấn

Ngoài ra, tại buổi lễ bàn giao nhà, lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương, lãnh đạo huyện, lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện, lãnh đạo xã An Bình, các nhà hảo tâm, và công ty nơi hai anh công tác cũng đã trao tặng những phần quà có giá trị, góp phần ổn định cuộc sống cho các gia đình.

anh tin bai

Ảnh: Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương, huyện Phú Giáo, Liên đoàn Lao động huyện, xã An Bình và nhà hảo tâm trao Quyết định bàn giao nhà và tặng quà cho gia đình anh Bùi Đức Tuấn

Ông Đỗ Xuân Toàn, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện, cho biết đây là các công trình chào mừng Đại hội XIII Công đoàn Lao động Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 – 2028, thể hiện tình cảm gắn bó giữa tổ chức Công đoàn và các nhà tài trợ, cũng như người lao động. Ông cũng mong muốn các gia đình công đoàn viên, sau khi nhận được ngôi nhà mới, sẽ sử dụng đúng mục đích, không ngừng lao động, sản xuất để vượt qua khó khăn, vươn lên thoát nghèo.

anh tin bai

Ảnh: Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương, lãnh đạo huyện, lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện, lãnh đạo xã An Bình và nhà hảo tâm trao tặng quà cho gia đình anh Đỗ Mạnh Duy

Minh Duy

Đánh giá - Nhận xét