Hội LHPN huyện Phú Giáo: Tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2024.
Cỡ chữ: A+ A A- In bài viết: 🔼Tăng tương phản 🔽Giảm tương phản

Sáng 26/9, Hội LHPN huyện Phú Giáo đã tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2024. Tham dự có ông Nguyễn Thanh Ngân – Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận huyện ủy; Bà Trần Hồng Dung- Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Bà Tô Cẩm Nhung – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện; Lãnh đạo các xã, thị trấn và hơn 180 hội viên, phụ nữ trên địa bàn huyện.

Buổi Lễ phát động là một phần trong chuỗi hoạt động hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn của Ban Thường vụ Hội LHPN huyện, với mục tiêu nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong cán bộ, hội viên phụ nữ và cộng đồng.

anh tin bai

Ảnh: Lãnh đạo huyện, các xã, thị trấn tham dự Lễ phát động

Phát biểu tại Lễ phát động, bà Nguyễn Thị Bích Vân – Chủ tịch Hội LHPN huyện Phú Giáo cho biết: Phát huy những kết quả đạt được trong việc hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn, những năm qua Hội LHPN từ huyện đến cơ sở đã triển khai thực hiện nhiều hoạt động thiết thực như: tổ chức nhiều đợt ra quân dọn dẹp vệ sinh cảnh quan, trồng và chăm sóc 26 tuyến đường hoa, 12 vườn hoa kiểu mẫu, thực hiện 15 công trình cây xanh với hơn 4.000 cây xanh các loại, đã trao tặng hơn 200 thẻ bảo hiểm y tế cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn nghèo thông qua mô hình thu gom phế liệu, nhân rộng mô hình phân loại chất thải rắn sinh hoạt,… Tuyên truyền tới hội viên, phụ nữ, khuyến khích các cơ sở sản xuất và người dân tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường; hạn chế sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần, giảm thiểu đóng bao bì sản phẩm bằng nhựa và ni lông khó phân hủy, tăng cường sử dụng các sản phẩm từ vật liệu thân thiện với môi trường thay thế túi ni lông, sử dụng các sản phẩm nhựa có khả năng tái chế, tái sử dụng.

anh tin bai

Ảnh: Các đại biểu tham quan gian hàng trưng bày sản phẩm “Phụ nữ sáng tạo sản phẩm tái chế vì môi trường”

Để lan tỏa hành động bảo vệ môi trường góp phần hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2024, tại Lễ phát động, Hội LHPN huyện Phú Giáo đã tổ chức các hoạt động như: Trao tặng cây xanh cho đại biểu lãnh đạo tham dự chương trình; Trao thẻ bảo hiểm y tế thông qua mô hình “Thu gom phế liệu mua BHYT”; Tuyên truyền phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn; Tham quan trưng bày sản phẩm từ cuộc thi “Phụ nữ sáng tạo sản phẩm tái chế vì môi trường” và tham quan gian hàng quà đổi phế liệu, rác thải nhựa.

anh tin bai

Ảnh: Chủ tịch Hội LHPN huyện Phú Giáo Nguyễn Thị Bích Vân trao cây xanh cho hội viên, phụ nữ

Cũng tại lễ phát động, Hội LHPN huyện đã tổ chức chương trình “Đổi phế liệu nhận cây xanh” và trao tặng quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn hưởng ứng chiến dịch. Qua đó, Hội đã trao tặng 200 cây hoa các loại đổi lấy phế liệu do hội viên, phụ nữ mang tới, đồng thời trao tặng 155 phần quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn hưởng ứng chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn”. Tổng trị giá cây xanh và quà gần 37,3 triệu đồng.

anh tin bai

Ảnh: Hội LHPN huyện Phú Giáo trao tặng cây xanh và quà cho hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tham gia hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2024

Qua đây nhằm tuyên truyền, phổ biến rộng rãi, nâng cao nhận thức, ý thức của cán bộ, hội viên và người dân về mục tiêu, ý nghĩa của Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn; thu hút sự quan tâm, hưởng ứng và tích cực tham gia vào các hoạt động cải thiện, làm sạch môi trường và duy trì thói quen hàng ngày lâu dài trong cộng đồng; Chiến dịch năm 2024 với chủ đề “Hành trình xanh - Cùng chung tay bảo vệ môi trường” nhằm giảm rác thải, hướng tới chống biến đổi khí hậu.

Văn Thắng

Đánh giá - Nhận xét