Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

UBND Huyện Phú Giáo

Hoạt động HĐND huyện
Thứ sáu, 03/08/2018 | 11:22:36 GMT+7
Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, huyện Phú Giáo: Tiếp xúc cử tri xã Tân Long
Tập tin đính kèm:

Sáng 3-8, ông Phạm Văn Chánh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Phú Giáo, Chủ tịch HĐND huyện, Đại biểu HĐND tỉnh Bình Dương, cùng các Đại biểu HĐND huyện Phú Giáo vừa có buổi tiếp xúc với cử tri xã Tân Long, huyện Phú Giáo.

Tại buổi tiếp xúc với cử tri xã Tân Long, các Đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã báo cáo với cử tri kết quả nội dung kì họp lần thứ 7, HĐND tỉnh khóa IX và kì họp lần thứ 6, HĐND huyện khóa IV. Tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh của tỉnh và huyện 6 tháng đầu năm 2018. Đánh giá cao kết quả hoạt động của HĐND tỉnh, huyện; phấn khởi với những kết quả về tình hình kinh tế, xã hội, quốc phòng – an ninh 6 tháng đầu năm; nhất là trên lĩnh vực trả lời ý kiến kiến nghị của cử tri của các ngành chức năng và chính quyền tỉnh, huyện. Trên tinh thần dân chủ, xây dựng, cử tri xã Tân Long đã có một số ý kiến, kiến nghị, bức xúc với Đại biểu HĐND tỉnh, huyện xung quanh một số vấn đề cử tri quan tâm. Cử tri Hà Đức Quang, ấp 3, phản ánh việc chậm trể trong quá trình đo đạc đất đai của Văn phòng đăng ký sử dụng đất huyện gây khó khăn cho người dân khi chuyển mục đích sử dụng đất. Cử tri Trần Văn Thủy, ấp 7, bức xúc tình trạng điểm thu mua mủ của một số hộ dân trong khu dân cư, xã nước thải trực tiếp gây ô nhiễm môi trường sống xung quanh ảnh hưởng đến người dân. Đề nghị làm hệ thống mương thoát nước trên tuyến đường DT750 đoạn đi qua khu dân cư tránh gây ngập úng và nguy cơ gây tai nạn; lắp đèn chiếu sáng đường DT750 khu vực Xóm Bưng tạo thuận lợi cho người dân trong quá trình tham gia giao thông, giảm nguy cơ tai nạn giao thông và mất an ninh trật tự. Đề nghị Đại biểu HĐND tỉnh, huyện xem xét xử lý vụ việc người dân lấp đất, san nền, chặn dòng chảy gây tác động đến cây trồng của nhân dân tại cầu số 3. Đề nghị xử lý nghiêm hành vi lấn chiếm đường bê tông, đe dọa người dân trong xóm của ông Trần Văn Oanh. Cử tri Nguyễn Thành Luân, ấp 2, đề nghị ngành chức năng nhanh chóng sửa chữa, lắp đèn chiếu sáng tại các cổng trường học nhằm đảm bảo an toàn xung trường học. Cử tri Lê Xuân Hoan, ấp 7, bức xúc tình trạng người dân lấn chiếm đất nghĩa trang trồng tràm, nhưng đã được cấp sổ đỏ. Đất đai cha mẹ cho con cái nhưng yêu cầu phải đủ 1.000m2 mới được tách thửa; trong khi có những người mua bán có diện tích ít hơn vẫn được tách, bán gây bất công bằng và bức xúc cho người dân. Cử tri Nguyễn Tấn Đạt, ấp 3, đề nghị trong quá trình đầu tư nâng cấp đường bê tông nên tập trung đầu tư hết tuyến để đảm bảo tính thông suốt, tính ổn định công trình và đảm bảo kĩ thuật. Chế độ chính sách đối với bộ đội làm nhiệm vụ quốc tế Campuchia. Cử tri bức xúc và đề nghị lãnh đạo các cấp xem xét vụ việc nhân dân đi làm sổ đỏ thì kéo dài hơn nửa năm, nhưng cò nhận làm sổ đỏ chỉ trong vòng 1 tuần. Cử tri Lường Văn Phú, ấp 5 phản ánh tình trạng nhà máy chế biến mủ cao su giáp ranh địa bàn xã Tân Long và An Long gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đời sống và sức khỏe của nhân dân đã được kiến nghị nhiều lần nhưng chưa được xử lý dứt điểm gây bức xúc cho nhân dân. Cử tri Trần Văn Tảng, phản ánh tình trạng xe ben tàn phá đường DH516, nhất là đoạn cầu Suối Thôn nối 2 xã Tân Long, An Long gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông ...


Ảnh: Cử tri Trần Văn Thủy, ấp 7 - Tân Long nêu những búc xúc của cử tri đến các Đại biểu

Trên tinh thần lắng nghe, chia sẻ, ông Phạm Văn Chánh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phú Giáo, Đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã giải trình với cử tri một số vấn đề thuộc phạm vi, thẩm quyền, chức năng của người Đại biểu. Đồng thời ghi nhận toàn bộ các ý kiến, kiến nghị chính đáng của người dân gửi về thường trực HĐND, tỉnh, huyện chuyển đến ngành chức năng, chính quyền các cấp xem xét trả lời và giải quyết cho cử tri trong thời gian sớm nhất. Chỉ đạo UBND xã Tân Long và ngành chức năng của xã trong phạm vi của mình sớm giải quyết và trả lời các vấn đề cử tri phản ánh.

HẢI SÂM

Tin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang truy cập12
Tổng truy cập 186218