Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

UBND Huyện Phú Giáo

Hoạt động các xã, thị trấn
Thứ năm, 12/07/2018 | 13:52:49 GMT+7
Hội Nông dân xã Tân Hiệp: Tập huấn kĩ thuật trồng, chăm sóc và phòng trừ bệnh cây có múi
Tập tin đính kèm:

Chiều 11-7, Hội Nông dân xã Tân Hiệp phối hợp cùng Trung tâm khuyến nông tỉnh Bình Dương vừa tổ chức lớp tập huấn kĩ thuật trồng, chăm sóc và phòng trừ bệnh trên cây có múi, cho 20 hội viên nông dân trên địa bàn xã.

Tại buổi tập huấn, nông dân xã được nghe kĩ sư Trung tâm khuyến nông tỉnh Bình Dương giới thiệu một số kiến thức về quy trình sản xuất cây có múi theo tiêu chuẩn VietGap. Kĩ thuật trồng mới, chăm sóc cây có múi theo hướng VietGap, gồm: Kĩ thuật trồng bưởi đường lá cam; bưởi da xanh; cam sành; quýt đường. Kĩ thuật trồng mới cây có múi. Kĩ thuật thâm canh, chăm sóc cây có múi. Kĩ thuật bón phân theo VietGap. Thu hoạch và bảo quản sản phẩm sau thu hoạch. Phòng trừ sâu bệnh cho cây có múi, gồm: Sâu hại cây có múi; bệnh hại cây có múi...


Ảnh: Kĩ sư của Trung tâm khuyến nông tỉnh giới thiệu với nông dân xã Tân Hiệp một số kĩ thuật trồng, chăm sóc và phòng trừ bệnh trên cây có múi

Qua lớp tập huấn nhằm trang bị cho nông dân những kiến thức cơ bản về kĩ thuật trồng, chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh hại trên cây có múi. Từ đó để nông dân có những định hướng trong việc chuyển dịch cơ cấu cây trồng phù hợp với đặc điểm tình hình địa phương và đem lại năng suất tốt, hiệu quả cao, thu nhập ổn định cho nông dân.

Sau tập huấn, bà con nông dân đã đi tham quan thực tế mô hình trồng bưởi da xanh của hộ gia đình ông Trần Xuân Thịnh, tại ấp 4 để tìm hiểu thực tế về kĩ thuật trồng, chăm sóc cây bưởi da xanh.


Ảnh: Các học viên tham quan mô hình trồng bưởi của hộ gia đình ông Trần Xuân Thịnh, tại ấp 4

HẢI SÂM

Tin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang truy cập6
Tổng truy cập 174921