Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

UBND Huyện Phú Giáo

Hoạt động các đoàn thể huyện
Thứ tư, 11/07/2018 | 14:40:04 GMT+7
Hội Chữ thập đỏ huyện: Hơn 4,8 tỷ đồng hỗ trợ hơn 31.260 lượt trường hợp có hoàn cảnh khó khăn
Tập tin đính kèm:

Ngày 11-7, Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Giáo vừa tổ chức sơ kết hoạt động công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ 6 tháng đầu năm 2018. Dự sơ kết có bà Nguyễn Thanh Trúc, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương; ông Đoàn Thanh Bình, Phó Trưởng Ban dân vận Huyện ủy Phú Giáo.

Thực hiện phong trào công tác Hội, trong 6 tháng đầu năm Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Giáo đã triển khai thực hiện đạt nhiều kết quả công tác xã hội, từ thiện, với tổng số tiền hơn 4,8 tỷ đồng và đã hỗ trợ cho 31.265 lượt trường hợp có hoàn cảnh khó khăn. Trong phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Hội đã tổ chức chương trình đi bộ đồng hành “Chung sức vì nhân đạo”, với số tiền hơn 210 triệu đồng. Vận động và trao tặng được 4.456 phần quà Tết cho đối tượng hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam, trẻ mồ côi, người khuyết tật, người già neo đơn, hội viên có hoàn cảnh khó khăn, với tổng trị giá hơn 1,25 tỷ đồng. Tiếp tục cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, Hội đã vận động các mạnh thường quân, nhà hảo tâm hỗ trợ, giúp đỡ được 1.268 lượt người, với số tiền hơn 280 triệu đồng. Vận động xây dựng và trao tặng 2 căn nhà chữ thập đỏ, với tổng kinh phí 125 triệu đồng; sửa chữa 1 căn nhà chữ thập đỏ cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn, với số tiền hơn 4 triệu đồng. Vận động hỗ trợ thường xuyên 3 mẹ Việt Nam anh hùng, với số tiền 36 triệu đồng. Phát động mô hình hũ gạo tình thương, Hội đã vận động được hơn 10.380kg gạo và đã hỗ trợ cho 926 lượt người. Vận động cứu trợ đột xuất 132 trường hợp, với số tiền hơn 94,5 triệu đồng; hỗ trợ 70 trường hợp tang khó, kinh phí hơn 292 triệu đồng.

Ngoài ra, còn vận động trao tặng 12 suất học bổng, 2.150 cuốn tập cho học sinh nghèo, hiếu học. Vận động hỗ trợ giúp nhau làm kinh tế, với số tiền hơn 1,2 tỷ đồng. Vận động các mạnh thường quân tặng được hơn 1.050 phần quà cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, với tổng trị giá hơn 347 triệu đồng. Vận động khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, với số tiền hơn 580 triệu đồng. Tổ chức khám và mổ mắt miễn phí cho 95 người, với kinh phí hơn 97 triệu đồng. Tiếp tục duy trì mô hình bếp ăn tình thương, Hội đã tổ chức được 122 bữa ăn, hỗ trợ cho 8.516 lượt người, với trị giá hơn 123 triệu đồng. Vận động và tổ chức tiếp nhận được 1.423 đơn vị máu, đạt tỷ lệ trên 79% …


Ảnh: Bà Nguyễn Thanh Trúc, Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu Hội nghị, bà Nguyễn Thanh Trúc, Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương đánh giá cao những kết quả các cấp Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Giáo đã đạt được trong hoạt động công tác Hội, nhất là các hoạt động xã hội từ thiện đã tạo điều kiện hỗ trợ, giúp đỡ cho hàng chục ngàn lượt trường hợp có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời đề nghị, trong 6 tháng cuối năm các cấp Hội Chữ thập đỏ  trong huyện tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, nỗ lực vận động nhà hảo tâm, mạnh thường quân hỗ trợ, giúp đỡ nhiều hơn nữa đối với các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, những người yếu thế trong xã hội…

Dịp này, Hội Chữ thập đỏ  huyện đã tiến hành bầu bổ sung ủy viên Ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ huyện nhiệm kì 2016 – 2021 đối với ông Nguyễn Trọng Minh, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Tân Long.

HẢI SÂM

Tin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang truy cập39
Tổng truy cập 175336