Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

UBND Huyện Phú Giáo

Hoạt động các phòng - ban huyện
Thứ sáu, 06/07/2018 | 11:00:40 GMT+7
Phú Giáo: Tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2018
Tập tin đính kèm:

Sáng 29/6, UBND huyện Phú Giáo tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2018. Đến dự có lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện và lãnh đạo các xã, thị trấn.


Ảnh: Lãnh đạo các ngành chức năng lắng nghe và trả lời những câu hỏi mà các em quan tâm liên quân đến lĩnh vực mình quản lý

Với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số” đã thu hút sự quan tâm của 120 em thanh thiếu nhi đại diện cho 22.628 trẻ em trong toàn huyện về tham dự diễn đàn. Tại diễn đàn, các em đã bày tỏ những lo lắng của mình trước tình trạng bạo lực, xâm hại trẻ em đang diễn ra khá phổ biến trong cả nước như hiện nay. Đồng thời các em cũng đặt những câu hỏi có liên quan đến các ngành chức năng như: Phòng chống xâm hại trẻ em, Phòng chống tai nạn thương tích, Phòng chống bạo lực, phòng chống trẻ em với môi trường mạng phát triển mạnh mẽ như hiện nay… tất cả những câu hỏi, thắc mắc của các em đều được đại diện lãnh đạo các cơ quan chuyên môn giải đáp một cách đầy đủ, kịp thời và chính xác.


Ảnh: Các em đưa ra những câu hỏi liên quan đến chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số” 

Đặc biệt tại buổi diễn đàn các em đã được nghe Thạc sỹ Nguyễn Hoàng Dũng giảng viên khoa công tác xã hội trường Đại học Thủ Dầu Một nói chuyện với các em về các vấn đề thực hiện quyền trẻ em, đồng thời thầy cũng trình bày đến các em những kiến thức, những kỹ năng sử dụng công nghệ số an toàn và lành mạnh cũng như các kỹ năng phòng ngừa bạo lực, xâm hại trẻ em trên môi trường mạng.


Ảnh: Thạc sỹ Nguyễn Hoàng Dũng giảng viên khoa công tác xã hội trường Đại học Thủ Dầu Một nói chuyện với các em tại diễn đàn

Qua diễn đàn, đã góp phần nâng cao hơn nữa nhận thức, trách nhiệm, sự quan tâm của gia đình và toàn xã hội về ý nghĩa và tầm quan trọng trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, qua đó tạo môi trường sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em ngày càng tốt hơn, góp phần thực hiện hiệu quả  chương trình hành động vì trẻ em, đặc biệt là chương trình thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề trẻ em huyện Phú Giáo giai đoạn 2016 – 2020.

Minh Duy

Tin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang truy cập4
Tổng truy cập 174919