Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

UBND Huyện Phú Giáo

Hoạt động Huyện ủy
Thứ năm, 17/05/2018 | 11:10:40 GMT+7
Huyện ủy Phú Giáo: Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 22 của Ban chấp hành Trung ương Đảng
Tập tin đính kèm:

Sáng ngày 14/5, Huyện ủy Phú Giáo đã tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 22 ngày 30/01/2008 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa X về “Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên”. Ông Phạm Văn Chánh – Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Qua 10 năm thực hiện Nghị quyết 22, đến nay phần lớn các tổ chức cơ sở Đảng đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ theo quy định, giữ vững và phát huy được vai trò hạt nhân chính trị ở cơ quan, đơn vị và địa bàn cơ sở. Cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và nhân dân thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, sự chỉ đạo của cấp ủy cấp trên, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị. Về người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, cán bộ lãnh đạo chủ chốt hiện nay về cơ bản được đào tạo theo quy định, đáp ứng cơ cấu ngành, có bản lĩnh chính trị vững vàng, có đạo đức, lối sống lành mạnh và có năng lực công tác. Thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, dân chủ trong Đảng được mở rộng. Công tác phát triển đảng viên được các cấp ủy quan tâm lãnh đạo và tổ chức thực hiện đạt chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Hệ thống tổ chức Đảng được thường xuyên củng cố kiện toàn; đã cơ bản hình thành việc lập Chi bộ, tổ Đảng theo địa bàn dân cư, trường, trạm. Kết quả trong 10 năm qua đã phát triển được 1.402 đảng viên mới, nâng tổng số đảng viên trong toàn Đảng bộ hiện nay lên 2.979 đảng viên, với 46 tổ chức cơ sở Đảng, tăng 03 Chi, Đảng bộ cơ sở so với năm 2008. Công tác đào tạo, bồi dưỡng, quy hoạch đội ngũ cán bộ ở cơ sở được quan tâm, đội ngũ cán bộ, đảng viên ở cơ sở được tăng cường cả về số lượng và chất lượng, nhất là trong việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng về trẻ hóa, chuẩn hóa các chức danh cán bộ cơ sở. Mô hình Bí thư Đảng ủy, đồng thời là Chủ tịch UBND xã Phước Sang từ năm 2010 đến nay mang lại hiệu quả thiết thực, giúp người đứng đầu cấp ủy, UBND xã giải quyết công việc đúng theo nhiệm vụ và thẩm quyền, không còn tình trạng chỉ đạo trùng lắp, trách nhiệm người đứng đầu cụ thể, rõ ràng.


Ảnh: Ông Phạm Văn Chánh – Bí thư Huyện ủy Phú Giáo phát biểu kết luận hội nghị

Trong thời gian tới, huyện Phú Giáo phát huy những kết quả đạt được, thực hiện các giải pháp nhằm tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 22 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa X về “Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên” .

Thanh Minh

Tin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang truy cập36
Tổng truy cập 175333