Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

UBND Huyện Phú Giáo

Hoạt động các xã, thị trấn
Thứ tư, 02/05/2018 | 14:55:45 GMT+7
Đại biểu quốc hội tỉnh Bình Dương: Tiếp xúc cử tri xã Tam Lập
Tập tin đính kèm:

Chiều ngày 27/4, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương gồm linh mục Nguyễn Văn Riễn, Chủ tịch Ủy ban đoàn kết công giáo tỉnh Bình Dương và ông Nguyễn Văn Dành - Giám đốc Sở Công thương tỉnh vừa có buổi tiếp xúc với hơn 100 cử tri xã Tam Lập, huyện Phú Giáo trước kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV.

Ảnh: Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương ghi nhận ý kiến của cư tri

Tại buổi tiếp xúc, thay mặt đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương, linh mục Nguyễn Văn Riễn đã báo cáo với bà con cử tri về dự thảo nội dung kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV dự kiến diễn ra từ ngày 21/5 đến ngày 15/6/2018. Tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ xem xét thông qua 08 dự án Luật, 01 Nghị quyết và cho ý kiến đối với 8 dự án Luật khác.

Sau đó, cử tri xã Tam Lập đã có nhiều ý kiến xoay quanh các vấn đề như: tình trạng hàng gian hàng giả, thực phẩm bẩn còn tràn lan, cơ quan chức năng cần có biện pháp quản lý và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; nhiều hộ dân gặp khó khăn trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và làm sổ hộ khẩu do liên quan đến đất của Lâm trường Phú Bình; khó khăn trong vấn đề tách thửa khi không đủ diện tích đất theo quy định làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân, nhất là việc xây dựng nhà ở; công nhân khai thác mủ của Công ty TNHH Một thành viên Lâm nghiệp Bình Dương mặc dù hợp đồng làm việc 9 tháng/năm nhưng chưa được tham gia bảo hiểm; vấn đề ô nhiễm môi trường từ các trang trại chăn nuôi cần được xử lý đảm bảo môi trường cho người dân xung quanh; một số hộ dân ở khu vực ấp Gia Biện chưa có điện gây khó khăn cho việc sinh hoạt hằng ngày.

Ảnh: Cử tri xã Tam Lập bày tỏ ý kiến với đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương

Các ý kiến của bà con cử tri đã được đoàn đại biểu Quốc tỉnh Bình Dương ghi nhận và giải trình các ý kiến thuộc thẩm quyền. Một số ý kiến thuộc thẩm quyền của huyện, xã được lãnh đạo UBND xã, Phòng Tài nguyên và môi trường huyện giải trình. Những ý kiến còn lại sẽ được tổng hợp, xem xét trình tại kỳ họp Quốc hội sắp tới.

Thanh Minh


Tin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang truy cập6
Tổng truy cập 188047