Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

UBND Huyện Phú Giáo

Hoạt động các phòng - ban huyện
Thứ sáu, 13/04/2018 | 10:54:33 GMT+7
Phú Giáo: Phát động tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018
Tập tin đính kèm:

Sáng ngày 12/4, Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu y tế - dân số huyện đã tổ chức lễ phát động tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018. Dự lễ phát động có ông Trần Hà Hải - Phó Chi cục trưởng Chi cục chăn nuôi, thú y và thủy sản tỉnh Bình Dương; ông Hoàng Quốc Hương - Ủy viên Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện.

Ảnh: Ông Hoàng Quốc Hương - Ủy viên Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện, thay mặt lãnh đạo huyện phát động phát hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018

Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm nay có chủ đề “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”. Qua đây nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cơ quan quản lý, các doanh nghiệp, người tiêu dùng trong công tác đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm, đồng thời huy động các tầng lớp nhân dân, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, các cấp chính quyền tham gia vào việc phổ biến, tuyên truyền pháp luật về an toàn thực phẩm và ứng dụng các kiến thức khoa học trong việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm, tạo ra các sản phẩm an toàn.

Được biết, trong năm 2017, Trung tâm y tế huyện đã phối hợp cùng Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm huyện kiểm tra ATTP trong các đợt cao điểm được 137/270 cơ sở, trong đó có 34 cơ sở vi phạm; kiểm tra định kỳ 274 lượt/270 cơ sở, đạt 254/274 lượt, chiếm tỷ lệ 92,7%; tuyến xã, thị trấn kiểm tra 587 lượt/484 cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố, đạt 484 lượt, chiếm tỷ lệ 82,4%; test nhanh 1.399 mẫu; trong đó có 6 mẫu không đảm bảo ATTP. Lấy 76 mẫu tại các chợ để giám sát các chỉ tiêu vi sinh, chất cấm, thuốc BVTV, kết quả không phát hiện chất cấm, tỷ lệ nhiễm vi sinh không cao, không phát hiện tồn dư thuốc BVTV trên các mẫu rau, quả. Trong năm 2017, không xảy ra ngộ độc thực phẩm trên địa bàn huyện. 

Sau lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn thực phẩm, xe cổ động và khối đông đi diễu hành quanh tuyến đường trung tâm hành chính huyện.

Ảnh: Xe cổ động và khối đông diễu hành tuyên truyền về an toàn thực phẩm

Thanh Minh


Tin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang truy cập5
Tổng truy cập 188003