Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

UBND Huyện Phú Giáo

Hoạt động UBND huyện
Thứ ba, 10/04/2018 | 09:12:55 GMT+7
UBND huyện: Tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2018
Tập tin đính kèm:

Sáng ngày 09/4, UBND huyện đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2018. Ông Đoàn Văn Đồng – Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện chủ trì hội nghị.

Thực hiện quy trình các bước tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ như công tác đăng ký tuổi 17 và đăng ký bổ sung tuổi 18 đến 27, công tác chọn nguồn phát triển Đảng viên nhập ngũ, phúc tra nguồn công dân trong độ tuổi, khám sức khỏe, xét duyệt chính trị, thực hiện “3 bình cử, 4 công khai”, phối hợp thâm nhập hồ sơ, thực hiện “3 gặp, 4 biết”, trên cơ sở kết quả thâm nhập,chốt hồ sơ các đơn vị, Ban CHQS huyện và Công an huyện đã triển khai 207 lệnh gọi nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND đến các xã, thị trấn. Trong công tác giao nhận quân, huyện đã hiệp đồng chặt chẽ với các đơn vị nhận quân và đưa quân đến giao cho các đơn vị an toàn. Kết quả đã giao 199/201 công dân, trong đó quân sự 161/160, Công an 38/41 thanh niên, đạt 98,5% chỉ tiêu. Chất lượng công dân nhập ngũ được nâng lên cả về trình độ học vấn, sức khỏe, chính trị, đạo đức, ưu tiên tuyển chọn Đảng viên với số lượng 10 đảng viên, chiếm tỷ lệ 5%, vượt chỉ tiêu trên giao. Thực hiện chính sách hậu phương quân đội, các xã, thị trấn đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho thanh niên nhập ngũ với tổng số tiền 379 triệu đồng UBND huyện; các ban ngành đoàn thể huyện vận động 207 phần quà tặng thanh niên trong ngày giao quân và 199 phần quà trong các đợt đi thăm chiến sỹ mới tại các đơn vị. Qua đây góp phần tích cực vào việc động viên công dân an tâm tư tưởng thực hiện nhiệm vụ tại các đơn vị.

Tại hội nghị, UBND huyện đã khen thưởng cho 12 tập thể, 28 cá nhân và 05 hộ gia đình tiêu biểu đã có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2018.

Ảnh: Ông Đoàn Văn Đồng – Chủ tịch UBND huyện Phú Giáo, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện trao giấy khen cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc


Ảnh: Ông Hoàng Quốc Hương – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện trao giấy khen cho các hộ gia đình tiêu biểu

Thanh Minh


Tin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang truy cập7
Tổng truy cập 188032