Xã Phước Sang: Tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2018

15/01/2019    Lượt xem: 522    In bài viết   Độ tương phản

Tại hội nghị, các đại biểu tham dự đã được nghe đại diện 02 Ban chỉ đạo thông qua báo cáo tổng kết công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, báo cáo sơ kết phong trào toàn dân xây dựng đời sống văn hóa năm 2018. Trong năm vừa qua, tình hình đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội tại xã Phước Sang từng bước đi vào ổn định, nâng cao chất lượng hoạt động của Ban chỉ đạo, từ đó góp phần kiềm chế được sự gia tăng các loại tội phạm, tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã được giữ vững. Trong năm 2018 đã xảy ra 03 vụ phạm pháp hình sự, vi phạm hành chính về trật tự xã hội có 10 vụ, tệ nạn xã hội không xảy ra, giảm 02 vụ so với cùng kỳ, vi phạm về kinh tế, môi trường có 05 vụ, tăng 02 vụ so với cùng kỳ, vi phạm hành chính về ma túy xảy ra 01 vụ, tai nạn giao thông có xảy ra 02 vụ làm 02 người chết và hư hỏng 04 phương tiện giao thông.

Ảnh: Bà Võ Thị Thu Sương – Phó Chủ tịch UBND xã, Phó Ban thường trực Ban chỉ đạo Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa xã thông qua báo cáo sơ kết tại hội nghị.

Trong quá trình thực hiện, Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” xã đã lồng ghép các nội dung, tiêu chí của phong trào gắn với chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Nhờ đó đến nay, kết cấu hạ tầng từ xã đến các ấp ngày càng hoàn thiện, hệ thống Điện sinh hoạt, Đường giao thông, Trường học, Trạm y tế được đầu tư nâng cấp, xanh - sạch - đẹp hơn, đảm bảo được chất lượng phục vụ người dân. Nâng thu nhập của người dân trên 44 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo, tỷ lệ giảm nghèo theo tiêu chí của tỉnh còn 08 hộ chiếm 0,82%.  Nhân dân thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội, giữ gìn thuần phong  mỹ tục và tập quán tốt đẹp, đẩy lùi các tập tục lạc hậu và các tệ nạn xã hội và cùng nhau thi đua phát triển kinh tế gia đình, vươn lên làm giàu chính đáng.

Ảnh: Ông Nguyễn Minh Thân – Phó Trưởng công an, Phó Ban chỉ đạo 138 huyện phát biểu chỉ đạo trong hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị ông Nguyễn Minh Thân – Phó Trưởng công an, Phó Ban chỉ đạo 138 huyện đã ghi nhận và đánh giá cao những mặt đã làm được của Ban chỉ đạo 138 xã, đồng thời ông còn đề nghị Ban chỉ đạo trong năm tới cần bám sát hơn nữa những mục tiêu đề ra kế hoạch đề ra, từng bước giảm thiểu những vụ việc vi phạm pháp luật còn xảy ra trên địa bàn, đặc biệt chú trọng quan tâm đến lứa tuổi thanh, thiếu niên. Quyết tâm giữ vững chính quyền, giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Dịp này Ban chỉ đạo 138 xã cũng được UBND xã trao tặng giấy khen cho 02 tập thể, 05 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, trao tặng giấy khen cho 03 tập thể và 05 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa năm 2018./.

Lê Văn Cung

Tổng truy cập: 7571957