Xã Phước Sang: Tổ chức hội nghị sơ kết công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2020

27/07/2020    Lượt xem: 670    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu tham dự đã được nghe đại diện 02 Ban chỉ đạo thông qua báo cáo tổng kết công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, báo cáo sơ kết phong trào toàn dân xây dựng đời sống văn hóa năm 2020. Trong thời gian qua, tình hình đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội tại xã Phước Sang từng bước đi vào ổn định, nâng cao chất lượng hoạt động của Ban chỉ đạo 138, từ đó góp phần kiềm chế được sự gia tăng các loại tội phạm, tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã được giữ vững. Trong 6 tháng đầu năm 2020 không có vụ việc phạm pháp hình sự xảy ra, vi phạm hành chính về trật tự xã hội không xảy ra, giảm 03 vụ so với cùng kỳ, tệ nạn xã hội xảy 03 vụ, tăng 01 vụ so với cùng kỳ, vi phạm về kinh tế, môi trường có 01 vụ, tăng 01 vụ so với cùng kỳ, vi phạm hành chính về ma túy không xảy ra, tai nạn giao thông không xảy ra, va chạm giao thông có 01 vụ.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, BCĐ Phong trào “TDĐKXDĐSVH” và công tác gia đình xã đã tổ chức triển khai đăng ký các danh hiệu văn hóa theo Nghị định 122/2018/NĐ-CP ngày 17/9/2018 của chính phủ, Quyết định 22/2016/QĐ-UBND ngày 1/8/2016 của UBND tỉnh Bình Dương về việc ban hành quy chế công nhận các danh hiệu văn hóa, đạt chuẩn văn hóa, đạt chuẩn văn minh đô thị trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Cùng với việc đăng ký trên, BVĐ các ấp còn vận động nhân dân đăng ký hộ an toàn giao thông, ấp ATGT, hộ đảm bảo an toàn ANTT, ấp đảm bảo an toàn ANTT, hộ nói không với ma túy đạt tỉ lệ cao; vận động nhân dân thực hiện phong trào “Xanh, Sạch, Đẹp”. Phong trào bảo vệ môi trường tại các khu dân cư…Kết quả đã triển khai đăng ký được 946/946 hộ đăng ký GĐVH, 5/5 ấp đạt ấp Văn hóa, xã đạt xã văn hóa trong năm 2020.

Ảnh: Võ Thị Thu Lâm – Chủ tịch UBND xã phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị bà Võ Thị Thu Lâm – Chủ tịch UBND xã đã ghi nhận và đánh giá cao những mặt đã làm được của Ban chỉ đạo 138 xã, BCĐ Phong trào “TDĐKXDĐSVH” và công tác gia đình xã. Đồng thời bà còn đề nghị Ban chỉ đạo 138 trong thời gian tới cần bám sát hơn nữa những mục tiêu đề ra kế hoạch đề ra, từng bước giảm thiểu những vụ việc vi phạm pháp luật còn xảy ra trên địa bàn, đặc biệt chú trọng quan tâm đến lứa tuổi thanh, thiếu niên. Quyết tâm giữ vững chính quyền, giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương, tổ chức kiện toàn lại nhân sự các tổ nhân dân tự quản, CLB phòng chống tội phạm tại 05 ấp, đẩy mạnh tuyên truyền phổ biến quy ước của ấp đến mọi tầng lớp nhân dân, vận động người dân thực hiện tốt các quy định trong việc tổ chức tiệc Cưới, Tang, xóa bỏ các hủ tục tập quán còn lạc hậu, phấn đấu 05/05 ấp đạt ấp văn hóa trong năm 2020./.

Lê Văn Cung