Xã Phước Sang: Tổ chức Lễ Mít tinh hưởng ứng Ngày thế giới phòng chống HIV/AIDS

30/11/2018    Lượt xem: 714    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Bà: Võ Thị Thu Sương – Phó chủ tịch UBND xã Phước Sang phát biểu phát động hưởng ứng tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS.

Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS diễn ra từ ngày 10/11 đến 10/12/2018 với chủ đề: “Hãy hành động để hướng tới mục tiêu 90-90-90 vào năm 2020”, nhằm mục tiêu thúc đẩy sự tham gia của cả hệ thống chính trị và của toàn dân vào thực hiện “Chiến lược Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS đến năm 2020 và tầm nhìn 2030”, hưởng ứng các mục tiêu 90-90-90 và hướng tới kết thúc dịch HIV/AIDS ở Việt Nam vào năm 2030.

Trong tháng hành động năm nay, xã Phước Sang tập trung tăng cường lồng ghép tuyên truyền vào các buổi họp với nhân dân tại khu ấp, trường học và các ban ngành đoàn thể địa phương, tổ chức nói chuyện chuyên đề phòng chống HIV/AIDS, nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng hiểu rõ về bệnh HIV/AIDS và các biện pháp phòng chống, không phân biệt đối xử với người nhiễm và gia đình của họ, từ đó tích cực tham gia đẩy lùi căn bệnh thế kỷ này.

Theo thống kê, từ đầu năm đến nay, xã Phước Sang không có ca nhiễm mới HIV. Như vậy, tổng số người nhiễm HIV/AIDS toàn xã được phát hiện đến nay là 02 ca, Trong thời gian qua, xã Phước Sang đã tập trung nhiều giải pháp để khống chế số người nhiễm HIV như: tổ chức truyền thông, tư vấn điều trị ARV, chương trình dự phòng lây truyền từ mẹ sang con; tư vấn, xét nghiệm HIV cho phụ nữ mang thai và đối tượng có nguy cơ cao...

Sau buổi Lễ, khối đông sẽ tiến hành đi diễu hành, tuyên truyền tại các khu vực đông dân cư trên tuyến đường ĐH 508.

Ảnh: Khối đông đi diễu hành hưởng ứng sau buổi Lễ.

Lê Văn Cung