Xã Phước Sang: Tổ chức Lễ Mít Tinh hưởng ứng ngày môi trường Thế Giới 5/6/2019

11/06/2019    Lượt xem: 825    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Ông Trần Trung Tín – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu trong buổi Lễ, ông Trần Trung Tín – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã cho biết: Ngày 5/6 hàng năm được Liên Hợp Quốc chọn là Ngày Môi trường thế giới. Đây là sự kiện môi trường quốc tế thường niên được nước ta hưởng ứng từ năm 1982 và đã lan rộng trên phạm vi cả nước. Năm 2019 chủ đề của Ngày Môi trường thế giới là “Ô nhiễm không khí và hành động của chúng ta”, nhằm kêu gọi tất cả các quốc gia, cộng đồng cùng hành động trong việc giảm thiểu những chất độc hại ra môi trường không khí trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh. Tại buổi lễ, ông Trần Trung Tín kêu gọi sự tham gia của các cấp, các ngành, tổ chức và quần chúng nhân dân cần nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường không khí bằng việc giảm phát thải khí nhà kính; sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo, sử dụng các thiết bị ít phát thải; thu gom xử lý chất thải, rác thải, không thải rác thải nhựa ra môi trường. Qua đó, góp phần trực tiếp vào giảm thiểu nguồn gây ô nhiễm không khí; chung tay cải thiện chất lượng không khí, bảo vệ môi trường sinh thái; giữ gìn và sử dụng hợp lý nguồn tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ đa dạng sinh học, cảnh quan môi trường trong lành, góp phần xây dựng xã Phước Sang ngày càng xanh - sạch - đẹp, phát triển bền vững.

Ảnh: Hội viên hội Nông dân xã Phước Sang ra quân dọn dẹp vệ sinh tuyến đường DH 508.

Sau buổi lễ, nhằm hưởng ứng ngày môi trường Thế Giới một cách thiết thực và có hiệu quả, UBND xã Phước Sang đã tổ chức phát động ra quân dọn dẹp vệ sinh, chuẩn bị mặt bằng các tuyến đường trồng hoa trên địa bàn xã./.

Lê Văn Cung