Xã Phước Sang: Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam xã Phước Sang lần thứ V Nhiệm kỳ (2019-2024)

21/05/2019    Lượt xem: 923    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Ông Nguyễn Trương Lê Huỳnh Phong, Phó bí thư Huyện đoàn - Chủ tịch hội LHTN Việt Nam huyện (cavat trắng) và ông Nguyễn Hoài Thanh Thảo – Phó chủ tịch Hội LHTN huyện (bìa trái) tặng hoa chúc mừng tại Đại Hội.

Tại đại hội, các đại biểu đã tập trung đánh giá lại những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ (2014-2019). Trong nhiệm vừa kỳ qua, Hội LHTN xã Phước Sang đã tích cực đổi mới, nâng cao chất lượng các phong trào thanh niên. Qua đó đã đạt một số kết quả nổi bật như: Đảm nhận 03 tuyến đường thanh niên tự quản, được cán bộ, hội viên tham gia giữ gìn xanh, sạch, đẹp và trồng hơn 450 cây dầu, dọc các tuyến đường DH508, Bà Lụa, Trạm Bơm; Tổ chức thăm và tặng quà cho gia đình chính sách, gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng, người già neo đơn được 60 phần, trị giá 24.000.000đ; Tổ chức chương trình “Thắp sáng ước mơ” tặng 04 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, trị giá 8.600.000đ; Thành lập CLB thắp sáng niềm tin, qua đó đã đăng ký giáo dục, cảm hóa được 03 thanh niên chậm tiến trở thành tiến bộ tại địa phương. Hàng năm tổ chức và tham gia tốt các hoạt động hè như: khai mạc hè, phát động tháng hành động vì trẻ em và ra quân Chiến dịch hè tình nguyện tại Trường tiểu học Phước Sang thu hút đông đảo các em học sinh tham gia; Đẩy mạnh phong trào Thanh niên thi đua lập thân, lập nghiệp, làm giàu chính đáng bằng việc hướng dẫn thanh niên làm thủ tục vay vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội huyện; Tổ chức cho thanh niên tham quan, học hỏi các mô hình sản xuất kinh doanh giỏi trong và ngoài địa phương; Phối hợp các ngành tổ chức các lớp đào tạo nghề cạo mũ cao su, tạo kiểu tóc cho lao động nông thôn nhằm giải quyết việc làm, tạo cuộc sống ổn định cho thanh niên.

Trong nhiệm kỳ 2019-2024, Hội LHTN xã Phước Sang sẽ tiếp tục thực hiện tốt công tác hội và phong trào thanh niên với khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ xã Phước Sang tình nguyện, đoàn kết, sáng tạo, xung kích, xây dựng quê hương Phước Sang văn minh, giàu đẹp”. Đại hội đã hiệp thương chọn cử 11 đại biểu vào Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã Phước Sang lần thứ V, nhiệm kỳ (2019-2024). Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã Phước Sang nhiệm kỳ mới đã họp phiên đầu tiên hiệp thương các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch và Ủy ban kiểm tra Hội. Đại hội cũng đã hiệp thương đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội LHTN huyện Phú Giáo lần thứ V, nhiệm kỳ (2019 – 2024) gồm 06 đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết.

Ảnh: Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã Phước Sang lần thứ V, nhiệm kỳ (2019-2024) ra mắt tại Đại hội.

Dịp này, có 04 tập thể và 08 cá nhân được nhận giấy khen của UBND xã, đã đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thanh niên giai đoạn (2014 -2019).

Ảnh: Ông Trần Trung Tín, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã tặng giấy khen của UBND xã cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thanh niên giai đoạn (2014 -2019).

Lê Văn Cung