Xã An Linh: Tổng kết 10 năm xây dựng Nông thôn mới

13/08/2019    Lượt xem: 830    In bài viết   Độ tương phản

Thực chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM trong 10 năm qua, Đảng ủy, UBND, Ban quan lý (BQL) xây dựng NTM xã đã triển khai thực hiện chương trình xây dựng NTM đến các tầng lớp nhân dân; thường xuyên theo dõi, kiểm tra và đôn đốc các ban ngành xã, các ban phát triển ấp đẩy nhanh tiến độ thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM theo kế hoạch đã đề ra.

Bên cạnh đó, hàng năm BQLNTM xã và Ban phát triển NTM ấp tập trung thực hiện nhiều giải pháp vận động nhân dân tích cực tham gia cùng Đảng, chính quyền trong việc chung tay xây dựng NTM. Qua đó, nhân dân đã tích cực tham gia cùng Đảng, chính quyền trong việc xây dựng NTM bằng những việc làm cụ thể như đóng góp tiền, ngày công, hiến đất làm đường giao thông, xây dựng  các công trình phúc lợi xã hội… Qua 10 năm thực hiện xây dựng NTM, tổng nguồn lực xây dựng NTM toàn xã đạt gần 550 tỷ đồng. Trong đó, nguồn vốn ngân sách đầu tư gần 112 tỷ đồng; vốn tín dụng hơn 283 tỷ 290 triệu đồng; vốn nhân dân đóng hơn 30 tỷ 740 triệu đồng; vốn doanh nghiệp đóng góp 23 tỷ 180 triệu đồng.

Qua thực hiện xây dựng NTM, bộ mặt nông thôn của xã có nhiều đổi thay; các chính sách an sinh xã hội, công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của người dân được quan tâm thực hiện; môi trường nông thôn được cải thiện; an ninh trật tự xã hội luôn ổn đinh; tỷ lệ hộ nghèo giảm hàng năm theo tiêu chí của tỉnh. Đến cuối năm 2018, tỷ lệ hộ nghèo của xã giảm còn 0,73%. Năm 2015 xã được công nhân NTM và đến nay liên tục giữ vững các tiêu chí NTM theo Quy định của tỉnh và đang thực hiện xây dựng NTM nâng cao theo Quyết định 1925 của UBND tỉnh Bình Dương.

Dịp này, UBND xã tặng giấy khen cho 5 tập thể và 17 cá nhân đã đạt thành tích xuất sắc qua 10 năm thực hiện Nông thôn mới giai đoạn 2010 – 2020.

Ảnh: Ông Vũ Đức Thuân (thứ 3 từ phải qua), Chủ tịch UBND, Trưởng BQL NTM xã tặng giấy khen của UBND tặng cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc qua 10 năm thực hiện xây dựng NTM