Ủy ban Mặt trận tổ quốc (MTTQ) Việt Nam huyện: Tổ chức Hội nghị toàn thể Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện lần thứ IX nhiệm kỳ 2014 - 2019

15/01/2019    Lượt xem: 648    In bài viết   Độ tương phản

Trong năm 2018, Mặt trận và các tổ chức thành viên đã tổ chức triển khai thực hiện tốt chương trình phối hợp thống nhất hành động. Quan tâm chăm lo, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân, trong đó đã thường xuyên thực hiện tốt các hoạt động hỗ trợ đoàn viên, hội viên nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nổi bật là việc vận động quà Tết cho các hộ nghèo nhân dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất, giúp nhau phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống. Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào, các cuộc vận động do MTTQ và các tổ chức Hội chủ trì như cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phong trào Toàn dân tham gia bảo vệ môi trường, phong trào Toàn dân tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông, cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam; trong đó qua thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, MTTQ và các tổ chức thành viên đã phối hợp vận động nhân dân hiến đất, hoa màu và cây trồng các loại đề làm đường giao thông nông thôn, làm đường điện, các công trình phúc lợi, với tổng diện tích 26.522m 2, trị giá hơn 11,7 tỷ đồng. Tăng cường xây dựng, nhân rộng và nâng cao hiệu quả hoạt động các mô hình tự quản ở khu dân cư, các loại hình CLB như: mô hình MTTQ tham gia lặp lại trật tự đô thị, mô hình Cộng đồng Giáo xứ Tân Hiệp tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu, mô hình Thắp sáng đường quê, mô hình Tuyến đường xanh, sạch, đẹp....

Cũng tại hội nghị, các đại biểu còn được nghe ông Đoàn Văn Đồng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện thông báo tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh của huyện năm 2018 và nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2019. Hội nghị cũng đã hiệp thương bầu bổ sung 02 ủy viên Ủy ban MTTQ huyện khóa IV nhiệm kỳ 2014  -2019.

Ảnh: Hội nghị biểu quyết bầu bổ sung 02 ủy viên vào Ủy ban MTTQ huyện khóa IV nhiệm kỳ 2014 - 2019

Dịp này, Ban Tổ chức đã trao kỷ niệm chương Vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cho 12 cá nhân; Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng bằng khen cho 8 tập thể, 9 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ được giao năm 2018, UBND huyện Phú Giáo khen thưởng cho 5 tập thể và 11 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua trong hệ thống Mặt trận năm 2018.

Ảnh: Ông Phan Hồng Ân - Ủy viên thường trực, Trưởng Ban Tổ chức – Tuyên giáo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh (bìa trái) trao kỷ niệm chương Vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc cho các cá nhân

Ảnh: Ông Đoàn Văn Đồng – Chủ tịch UBND huyện (thứ 5 từ phải sang) trao giấy khen cho các cá nhân

Thanh Minh