UBND huyện: Tổng kết công tác thi đua – khen thưởng năm 2018

26/04/2019    Lượt xem: 721    In bài viết   Độ tương phản

Thực hiện công tác thi đua – khen thưởng, trong năm 2018, các cấp Đảng, chính quyền, mặt trận và các đoàn thể trên địa bàn huyện đã phát động nhiều phong trào thi đua có tác dụng tích cực, thiết thực và thực hiện đạt nhiều kết quả trên các lĩnh vực như  phong trào “Toàn huyện chung sức xây dựng nông thôn mới”, phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, phong trào xây dựng “cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa”, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ở cơ sở, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, “Chung tay vì người nghèo không để ai bị bỏ lại phía sau”, phong trào “Thi đua quyết thắng”, phong trào “Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc” và nhiều phong trào thi đua khác của các đoàn thể. Qua phát động và thực hiện các phong trào thi đua, từng cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân đã có những chuyển biến tích cực, phát huy mạnh mẽ tính năng động, sáng tạo, tinh thần thi đua sôi nổi, góp phần tích cực vào việc thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô để đảm bảo các cân đối lớn của nền kinh tế huyện nhà. Năm 2018, giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp đạt 3.991 tỷ đồng; tăng 0,36% so với Nghị quyết. Giá trị sản xuất toàn ngành công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp đạt 3.332 tỷ đồng, tăng 0,86% so với Nghị quyết. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ đạt 5.038 tỷ đồng, tăng 0,76% so với Nghị quyết.

Thay mặt lãnh đạo huyện, ông Đoàn Văn Đồng – Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng TĐKT huyện đã phát động phong trào thi đua năm 2019, trong đó sẽ thi đua hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch, nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị, cơ sở, doanh nghiệp, cụ thể sẽ phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo từ 0,1% theo tiêu chí mới của tỉnh, hạn chế tái nghèo; giải quyết việc làm mới cho 900 đến 1.000 lao động; Công tác giao quân đạt 100% chỉ tiêu pháp lệnh; Phấn đấu 02 xã Vĩnh Hòa, Tân Hiệp đạt nông thôn mới nâng cao vào cuối năm 2019.

Dịp này, có 04 tập thể đựơc nhận cờ thi đua của UBND tỉnh là đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua các cụm, khối thi đua thuộc huyện Phú Giáo, nhiều tập thể, cá nhân khác được nhận bằng khen, giấy khen, được công nhận chiến sỹ thi đua cấp tỉnh, chiến sỹ thi đua cơ sở năm 2018.

Ảnh: Ông Trần Trọng Lâm – Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Ban Thi đua – Khen thưởng tỉnh Bình Dương (giữa) trao cờ thi đua cho các tập thể dẫn đầu phong trào thi đua các cụm, khối thi đua thuộc huyện Phú Giáo

Ảnh: Ông Đoàn Văn Đồng – Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng huyện (thứ 4 từ phải sang) và bà Trần Hồng Dung – Phó Chủ tịch UBND huyện (thứ 5 từ trái sang) trao giấy khen và hoa cho các cá nhân đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở

Thanh Minh